Tập 7 Next Top ấn tượng với loạt thử thách khó

Cả bốn thử thách đòi hỏi các người mẫu sử dụng nhiều kỹ năng để chứng tỏ mình có thể trở thành ngôi sao.

Phát sóng tối 5/8, chương trình mang đến các phần thi thu hút người xem không chỉ bởi độ khó của thử thách chuyên môn mà còn ở sự thể hiện của thí sinh. Top 8 phải trải qua hai phần thi: vừa catwalk và tạo dáng liên tục trong vòng xoay và chụp hình trong vòng tròn chuyển động.

Ở phần thi thứ nhất, phần catwalk làm khó thí sinh khi ban giám khảo bố trí hai con lắc là hai hai chiếc vòng lớn chuyển động liên tục trên không. Các thí sinh phải tính toán làm sao để sải bước trên đường băng mà không bị vòng va đập vào người. Trong khi đa số thí sinh vượt qua chướng ngại vật khá trơn tru, Lại Thanh Hương bị chiếc vòng đánh vào rất mạnh vào đầu.

Sân khấu phần thi catwalk và tạo dáng trong vòng xoay được bố trí khá đẹp, thêm chướng ngại vật để tăng tính hấp dẫn.
Sân khấu phần thi catwalk và tạo dáng trong vòng xoay được bố trí khá đẹp, thêm chướng ngại vật để tăng tính hấp dẫn.

Sau khi catwalk trên mặt phẳng, thí sinh phải tiếp tục vừa catwalk vừa tạo dáng trên vòng xoay. Nhiều thí sinh bị ngã do không phối hợp nhịp nhàng giữa cơ thể và chiếc vòng. Lại Thanh Hương, Cao Thiên Trang, Thùy Dương, Nguyễn Hợp, Chà Mi và Kim Dung đều liên tục bị ngã.

* Thí sinh gặp khó khi catwalk và tạo dáng

Với phần thi chụp hình, thí sinh phải buộc chân vào thành của vòng tròn xoay liên tục, khiến họ bị thay đổi dáng rất nhanh, từ đứng thẳng thành treo ngược, treo ngang… Sự thay đổi tư thế đột ngột đòi hỏi thể lực người thi, ứng biến linh hoạt và tạo dáng nhanh, chuyên nghiệp. Ngoài ra, các thí sinh còn phải thể hiện kỹ năng làm việc nhóm.

Ngoài hai phần thi chính, ở buổi đánh giá và loại thí sinh, top 8 thực hiện thêm thử thách nhận xét về bản thân và đối thủ để thuyết phục ban giám khảo không bị rơi vào top nguy hiểm. Theo ban giám khảo, phần thử thách nhỏ này để rèn luyện kỹ năng ăn nói trước đám đông, đồng thời rèn luyện sự tự tin cho mỗi thí sinh.

Thử thách trong tập này vẫn chưa dừng lại khi nhóm nguy hiểm bất ngờ được yêu cầu mặc cùng một bộ trang phục, catwalk để chọn ra người bị loại. Là những người mẫu chuyên nghiệp, việc catwalk không khó đối với họ. Khó khăn duy nhất là họ biểu diễn cùng một chiếc đầm đuôi cá bó sát và dài quét sàn. Điều này cho ban giám khảo thấy rõ hơn về từng điểm mạnh của các thí sinh, cách xử lý trang phục và thần thái khi biểu diễn. Kết quả, Lại Thanh Hương bị loại.

Kim Dung và Chà Mi nằm bệt xuống sàn sau phần thi chụp hình, song cả hai vẫn gượng dậy xin chụp tiếp.
Kim Dung và Chà Mi nằm bệt xuống sàn sau phần thi chụp hình, song cả hai vẫn gượng dậy xin chụp tiếp.

Nỗ lực của các cô gái trong tập thi cũng thể hiện rõ trong các thử thách khó. Chà Mi là thí sinh gây ngạc nhiên cho Trương Ngọc Ánh. Ở thử thách catwalk trên vòng xoay, mỗi lần ngã là Chà Mi nhanh chóng ứng biến bằng cách biến cú ngã đó thành một tư thế tạo dáng. Võ Hoàng Yến tỏ ra thích thú: “Ngã cũng phải đẹp”. Host chương trình nhận xét đó là một cách xử lý tình huống hết sức thông minh và khéo léo.

Thí sinh này còn tiếp tục gây ấn tượng trong phần thử thách chụp hình với Kim Dung. Khi bước vào thử thách, Chà Mi không đủ thể lực để tạo cho mình những dáng đẹp. Cô lả đi liên tục vì phải gồng mình quá nhiều. Ngược lại, Kim Dung đã thể hiện xuất sắc khi liên tục tạo ra những dáng khó. Sau khi vắt kiệt sức lực, thậm chí được ban giám khảo yêu cầu kết thúc buổi chụp, cả hai vẫn xin được chụp thêm đến khi có được ảnh đẹp mới thôi. Sự nỗ lực này đã được đền đáp khi Kim Dung là người có bức ảnh đẹp nhất tuần này.

* Phần thể hiện của Chà Mi và Kim Dung trên vòng xoay

Cũng có sức khỏe không tốt, Nguyễn Hợp gặp nhiều khó khăn khi đến với thử thách chụp hình trên vòng tròn chuyển động với Cao Thiên Trang. Vốn ghét nhau, Cao Thiên Trang không mấy hài lòng khi phải hợp tác với Nguyễn Hợp. Trong lúc làm việc không ăn ý, cô còn nói: “Cho Hợp xuống đi về đi anh ơi!”. Để đáp trả lại sự mất bình tĩnh này, Nguyễn Hợp vẫn cặm cụi tiếp tục tạo dáng không một lời ca thán hay nhăn nhó. Theo cô, muốn cãi nhau thì để về nhà chung, còn trong khi thi là bỏ hết chuyện cá nhân sang một bên. Thái độ nhẫn nại và nhường nhịn bạn diễn của Nguyễn Hợp khiến giám khảo vô cùng hài lòng và đánh giá cao.

Bức ảnh đẹp nhất tuần thuộc về Kim Dung (phải).
Bức ảnh đẹp nhất tuần thuộc về Kim Dung (phải).

Bên cạnh những điểm cộng về thử thách chuyên môn và sự nỗ lực của các thí sinh, tập này tiếp tục đem tới những màn thị phạm ấn tượng của Võ Hoàng Yến và Nam Trung. Host Trương Ngọc Ánh cũng bắt đầu xuất hiện và tham gia nhiều hơn vào phần thử thách của thí sinh.

Ý Ly|