Thái tử Charles sẽ dắt tay vợ Hoàng tử Harry vào lễ đường

Thái tử Charles sẽ dẫn Meghan Markle vào lễ đường trong đám cưới ngày 19/5 do bố cô dâu không thể tham dự.

Thái tử Charles sẽ đưa con dâu bước vào lễ đường. Ảnh: CNN.
Thái tử Charles sẽ đưa con dâu bước vào lễ đường. Ảnh: CNN.

“Cô Meghan Markle đã đề nghị Thân vương xứ Wales (tước hiệu của thái tử) đưa cô vào lễ đường Quire của nhà nguyện Thánh George trong ngày cưới. Thái tử Charles rất sẵn lòng chào đón cô Markle bước vào hoàng gia theo cách này”, Điện Kensington cho biết trong thông báo hôm nay, theo CNN.

Thông tin được đưa ra chỉ một ngày sau khi cựu ngôi sao truyền hình Mỹ xác nhận bố của cô không thể đến Anh tham dự lễ cưới và đưa con gái vào lễ đường như kế hoạch do vừa trải qua ca phẫu thuật tim.

“Thật đáng buồn khi bố không thể tham dự đám cưới của chúng tôi. Tôi luôn luôn quan tâm tới ông và hy vọng ông có không gian riêng tư để tập trung dưỡng bệnh”, Meghan Markle cho biết trong một tuyên bố của Điện Kensington hôm 17/5.

bsp;

Chuyện tình cổ tích của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Mỹ

Chuyện tình cổ tích giữa Hoàng tử Harry va hôn thê Markle

Thái tử Charles, cha của Hoàng tử Harry và bố chồng tương lai của Meghan, từng có kinh nghiệm đưa các cô dâu vào lễ đường trong ngày trọng đại của họ. Năm 2016, ông đưa Alexandra Knatchbull, con gái đỡ đầu của công nương quá cố Diana bước vào lễ đường khi cô kết hôn. Cha ruột của Alexandra khi đó ngồi quan sát từ hàng ghế.

Lễ thành hôn của Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ diễn ra ở lâu đài Windsor, nơi nghỉ ngơi cuối tuần của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, cách thủ đô London không xa. Đây là một địa điểm đặc biệt, lưu giữ kỷ niệm đẹp trong 16 tháng hẹn hò giữa Hoàng tử Harry và hôn thê Markle. Bên cạnh đó, nhà nguyện tại lâu đài Windsor cũng là nơi Hoàng tử Harry được rửa tội khi còn nhỏ.

Cung điện Kensington đã lên danh sách 600 khách mời bao gồm những người thân và bạn bè có mối quan hệ trực tiếp với cặp uyên ương. Thủ tướng Anh đương nhiệm Theresa May, Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, người vốn được coi là có mối quan hệ thân thiết với Hoàng tử Harry, đều sẽ không dự lễ cưới.

bsp;

Các biện pháp an ninh bảo vệ đám cưới hoàng tử Harry

Đám cưới của Hoàng tử Harry được bảo vệ như thế nào?

Huyền Lê