Thanh Hóa phủ nhận nhiều tin đồn vụ bé 20 ngày tuổi bị sát hại

Công an Thanh Hóa cho hay bà Xuân không liên quan cái chết của một người cháu nội khác như tin đồn.

Ngày 1/12, Công an tỉnh Thanh Hoá công bố kết quả giám định ADN bé Lê Minh Anh, 20 ngày tuổi tình nghi bị bà nội sát hại. Theo đó, thi thể đứa trẻ tìm thấy ở bãi rác Bỉm Sơn là con đẻ của vợ chồng anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi) và chị Phạm Thị Thanh Huyền (38 tuổi) ở phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Cơ quan điều tra bác thông tin cho rằng bà Xuân nghi ngờ Minh Anh không phải cháu ruột nên ám hại hại; phủ nhận tin đồn vợ chồng anh Thuận từng mất một người con trong lúc nhờ mẹ chăm sóc.

Theo nhà chức trách, vợ chồng anh Thuận có một con bị ngạt trong lúc sinh do dây rốn quấn cổ. Bé được nuôi trong lồng ấp và do sức khỏe yếu đã tử vong.

Công an tỉnh Thanh Hoá chưa công bố cụ thể kết quả xác minh cũng như nguyên nhân tử vong của bé gái 20 ngày tuổi, chỉ cho hay “đây là vụ án phức tạp, xuất hiện nhiều tình tiết mới nên cần thêm thời gian củng cố hồ sơ”. Dù vậy, nhà chức trách xác nhận bà Xuân khai có liên quan trực tiếp đến cái chết của bé Minh Anh, tạo hiện trường giả vụ bắt cóc trẻ em.

Nghi can Phạm Thị Xuân. Ảnh: C.A.
Nghi can Phạm Thị Xuân. Ảnh: C.A.

Bà Xuân hoang báo rằng khoảng 18h45 ngày 25/11 đang bế bé gái trong nhà thì bị hai người bịt mặt đi xe máy xông vào khống chế. Người đàn ông dùng dao đe dọa còn người phụ nữ dùng tay túm tóc, bịt miệng bà. Họ sau đó giằng lấy bé gái rời khỏi nhà.

Trong lúc điều tra theo tin báo này, ngày 27/11, thi thể bé gái trong bao tải được phát hiện tại bãi rác trung tâm thị xã Bỉm Sơn, bên ngoài ghi tên anh Thuận và số điện thoại.

Sau ba ngày điều tra, công an xác định nghi can là bà Xuân nên tạm giữ để phục vụ điều tra.