Thiếu niên mắc kẹt Thái Lan nói không mang theo đồ ăn khi vào hang

Cậu bé nhỏ tuổi nhất trong đội bóng mới được giải cứu nói với mẹ rằng nhóm không mang theo đồ ăn khi vào hang vì không định ở đó lâu.

Nhân viên cứu hộ đưa một thành viên đội bóng Lợn Hoang nằm trên cáng ra khỏi hang Tham Luang hôm 11/7. Ảnh: AFP.
Nhân viên cứu hộ đưa một thành viên đội bóng Lợn Hoang nằm trên cáng ra khỏi hang Tham Luang hôm 11/7. Ảnh: AFP.

Ikan Wiboonroongruang, 33 tuổi, mẹ của Chanintr, thành viên nhỏ tuổi nhất trong đội bóng Lợn Hoang, kể trong cuộc gặp sau cửa kính cách ly ở bệnh viện, con trai nói với cô rằng nhóm chỉ định vào hang chơi một giờ và không mang theo đồ ăn, theo Bangkok Post.

“Sau ba đêm đầu tiên không có thức ăn, con trai tôi đói lả và khóc. Nó chỉ biết sống nhờ vào nguồn nước chảy ra từ thạch nhũ”, Ikan nói. “Ban đêm rất lạnh và tối đen, lũ trẻ phải nằm rúc vào nhau để sưởi ấm. Huấn luyện viên bảo chúng phải thiền định để giảm cơn đói và bảo tồn năng lượng”, cô cho biết thêm.

Banphot Konkham, 45 tuổi, cha của Duangthep Phromthep, 13 tuổi, cho biết cậu bé kể lại với ông rằng huấn luyện viên Ekkapol Chantawong đã dùng đèn pin để tìm nguồn nước trong hang.

Trước đó, truyền thông đưa tin đội bóng Lợn Hoang vào hang Tham Luang để tổ chức sinh nhật cho một cậu bé trong nhóm nên đã mua bánh mang vào và đó là nguồn thực phẩm duy nhất của đội trong 10 ngày đầu tiên mắc kẹt trước khi được thợ lặn Anh phát hiện.

12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang 18 ngày đã được giải cứu thành công hôm 10/7 trong một chiến dịch có sự tham gia của hàng nghìn thợ lặn, chuyên gia, binh sĩ, đội ngũ y tế và tình nguyện viên. Nhóm sẽ được điều trị 10 ngày tại bệnh viện Chiang Rai trước khi được về nhà.

Huấn luyện viên Ekkapol được đặc nhiệm SEAL của Hải quân Thái Lan ca ngợi vì đã giúp những đứa trẻ sống sót bằng cách dạy chúng thiền để bảo tồn năng lượng và uống nước từ thạch nhũ trong hang.

bsp;

Lý do các thiếu niên Thái Lan phải nằm cáng khi được cứu khỏi hang

Thái Lan công bố video về cuộc giải cứu.

Huyền Lê