Thiếu nữ hủy hoại cuộc đời 2 chàng trai sau cú điện thoại kể tội

Cô gái 20 tuổi bật khóc, thừa nhận vì phút nông nổi muốn trả thù đã khiến 4 gia đình đau khổ vì con.

Suốt phiên xử tại TAND Hà Tĩnh, Hiền liên tục cúi đầu khóc nức nở. Giờ giải lao hay nghị án, cô lẳng lặng đứng một mình ở góc sân tòa, tóc xõa ngang khuôn mặt ưu tư. Người bố đứng bên cạnh nhìn con gái với ánh mắt vừa giận vừa thương.

Theo bản án ngày 13/7 của TAND Hà Tĩnh, hơn một năm trước, Nguyễn Thị Hiền (20 tuổi) tới quán ăn vặt ở thị trấn Cẩm Xuyên và xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Đình Anh (18 tuổi) và Nguyễn Văn Tuấn (28 tuổi). Để trả đũa, Hiền gọi bạn là Phan Xuân Hiệp (28 tuổi) đến giải quyết.

Khi giáp mặt, Hiệp dùng kéo, mũ bảo hiểm truy sát khiến Đình Anh bị đâm thủng phổi, tổn hại sức khỏe 12%; Tuấn chấn thương sọ não, tổn hại 100% sức khỏe, sống thực vật. Tòa xác định, hành vi của Hiệp đủ cấu thành tội Giết người, Hiền là đồng phạm giúp sức.

Tại phiên tòa, Hiền thừa nhận phút nông nổi, bốc đồng của tuổi trẻ đã khiến cô sai lầm nối tiếp sai lầm, để lại bi kịch, nỗi đau cho bố mẹ và người thân. Thấy bị hại Tuấn trong tình trạng thế này, cô càng ân hận.

Bị cáo Hiền ân hận, thừa nhận phút nông nổi đã khiến đời cô trượt dài. Ảnh: Đức Hùng
Bị cáo Hiền ân hận, thừa nhận phút nông nổi đã khiến đời cô trượt dài. Ảnh: Đức Hùng

Quá trình Hiệp gây án, khi Tuấn gục bất tỉnh, Hiền còn đá vào người anh này, nói dằn mặt “biết ai đây không mà đánh trả”. Tòa xác định, hành vi này của Hiền là cố tình kích động để sự việc trở nên trầm trọng, đáng lẽ cô phải giúp đỡ, đưa các nạn nhân đi cấp cứu. “Bị cáo lúc đó suy nghĩ quá nông cạn, bực tức vì bị họ trêu chọc nên hành động đi quá giới hạn”, Hiền nói. 

Cô gái khai học hết lớp 12, chưa có nhiều dự định cụ thể cho tương lai, tạm thời ở nhà để kiếm những công việc làm thêm thích hợp. Nhưng với sai lầm mắc phải, dự định này sẽ còn rất lâu nữa mới thực hiện được.

Hiền quen biết Hiệp từ lâu, thỉnh thoảng gặp việc gì khó khăn vẫn nhờ giúp đỡ. Hiệp từng phạm tội cướp tài sản, song đã được xóa án tích. Lúc gặp chuyện ở quán, Hiền nghĩ ngay tới Hiệp để nhờ “ra tay”.

Nhận đã trả giá đắt trong “bài học này”, Hiền xin lỗi bố mẹ cùng người thân, mong tất cả sớm vượt quá cú sốc để bớt nỗi khổ tâm. 

Tại phiên xử, gia đình hai nạn nhân cho biết dù biết hành vi của Hiền và Hiệp đáng lên án, song họ cũng chung nỗi đau “con dại cái mang”. Sự việc đã xảy ra không thể cứu vãn, chỉ mong Hiền và Hiệp biết suy nghĩ thấu đáo để không trượt dài thêm nữa, cứu vãn tương lai dang dở. Họ xin giảm án cho hai bị cáo.

Cân nhắc nhiều tình tiết, HĐXX phạt Hiền 3 năm 6 tháng tù, Hiệp 14 năm. 

Đức Hùng