Thói quen làm việc trên chuyên cơ của Putin

Quan chức Nga tiết lộ Tổng thống Putin thường đọc tài liệu và tiểu thuyết viễn tưởng trong những chuyến bay tới nước ngoài.

Tổng thống Putin trên chuyên cơ tới Syria cuối năm 2017. Ảnh: RT.
Tổng thống Putin trên chuyên cơ tới Syria cuối năm 2017. Ảnh: RT.

“Tổng thống Nga Vladimir Putin dành phần lớn thời gian trên máy bay để làm việc với tài liệu và văn bản, vì các sắc lệnh và chỉ thị do cơ quan báo chí Điện Kremlin công bố hàng ngày phải được ông phê duyệt đầu tiên. Đôi lúc ông cũng xem tin tức trên truyền hình hoặc báo chí”, TASS dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua tiết lộ.

Peskov cho biết Tổng thống Putin cũng đọc tiểu thuyết viễn tưởng trong những chuyến bay kéo dài khi công du nước ngoài. “Tuy nhiên, ông ấy thường không có nhiều thời gian để đọc sách”, Peskov nói thêm.

Tổng thống Putin luôn sử dụng chuyên cơ Il-96-300PU trong các chuyến công du nước ngoài. Với hàng loạt hệ thống phòng thủ và thông tin liên lạc hiện đại, nó được đặt biệt danh là “Điện Kremlin bay”.

Bên trong khoang khách của “Điện Kremlin bay” là văn phòng Tổng thống, phòng họp và khu nghỉ cho đoàn tùy tùng và khách trên chuyên cơ. Nó được lắp đặt mọi thứ mà Tổng thống Nga cần để điều hành đất nước, bao gồm máy tính và thiết bị văn phòng, hệ thống liên lạc vệ tinh và kênh thông tin với lực lượng vũ trang cũng như lực lượng tên lửa chiến lược.