Thu Phương: 'Dũng Taylor trăn trở mỗi khi tôi khóc nhắc về quá khứ'


10 năm bên nhau, bạn đời của Thu Phương luôn dằn vặt việc liệu anh đã là điểm tựa vững chắc cho vợ.

Sáng 18/6, sau show Dương cầm đêm Phương ở Quảng Ninh, ca sĩ Thu Phương dành thời gian trò chuyện cùng báo chí. Đêm trước, chị chỉ chợp mắt được vài tiếng do lệch múi giờ giữa Mỹ và Việt Nam. Thấy bạn đời mệt mỏi, Dũng Taylor đứng ngồi không yên. Anh thi thoảng đi qua đi lại để xem sức khỏe của chị ra sao. Nữ ca sĩ nhìn về phía anh như để trấn an chị vẫn ổn.

Hiện tại, Thu Phương sống hạnh phúc cùng Dũng Taylor. Khi ở bên bạn đời, chị luôn nở nụ cười và nhận được những cử chỉ ấm áp. Tuy vậy, mỗi lần bước lên sân khấu, chị lại mau nước mắt lúc nhắc về sóng gió trong quá khứ.  Thu Phương kể suốt 10 năm bên nhau những khi thấy chị khóc nói về chuyện cũ, Dũng Taylor vẫn đau đáu. “Anh lo lắng về sự bất an trong tôi, về việc liệu đã là bờ vai vững chắc cho tôi chưa. Sau mỗi đêm diễn, anh luôn hỏi tôi những câu chuyện vừa kể với khán giả là từ đâu, vì sao lại kể chúng”, ca sĩ nói.

Tuy vậy, Thu Phương không bao giờ giải thích với Dũng Taylor. Trước sự im lặng đó, anh từng phản ứng mạnh vì bế tắc. Thu Phương chỉ mong chồng hiểu chị giữa hình ảnh một nghệ sĩ và người vợ là hoàn toàn khác nhau. Để anh an lòng, ở đời thường, chị luôn toàn tâm toàn ý chăm lo cho chồng con. Giờ, Dũng Taylor hiểu không cần đào sâu quá khứ và nên chấp nhận mọi thứ ở vợ. 

Suốt câu chuyện, Thu Phương gọi Dũng Taylor là “anh Dũng”, “bạn trai”, “người quản lý cuộc đời”. Cả hai vẫn chưa làm đám cưới bởi cuộc sống của hai người hiện tại vẫn chưa ổn định như mong muốn. Các con riêng của Thu Phương đều ở ngưỡng tuổi trưởng thành. Con trai cả của chị là Thanh Hải năm nay 24 tuổi, con gái thứ hai tên Thanh Thảo, 18 tuổi. Cuộc sống hai con chị đang có nhiều biến động về tâm sinh lý. Còn con chung của Thu Phương và Dũng Taylor vẫn còn nhỏ, một bé sáu tuổi và một bé tám tuổi, đều cần nhiều sự chăm sóc của mẹ. Với nữ ca sĩ, chuyện chăm lo cho các con bây giờ quan trọng hơn một đám cưới.

Chị bộc bạch: “Suốt nhiều năm qua, mỗi sáng thức dậy, anh đều hỏi tôi: ‘Mình cưới nhau nhé? Em có thay đổi quyết định chưa?’. Tôi nghĩ chuyện hai người sống với nhau thế nào mới quan trọng. Việc ký giấy kết hôn hay là đám cưới chỉ là hình thức. Tôi sẽ làm điều đó khi cuộc sống đủ trọn vẹn, thanh thản và yên bình”.

Dũng Taylor thích chinh phục. Thu Phương không dễ bị khuất phục, thậm chí hay đưa ra thử thách cho anh. Thu Phương từng nói với bạn đời nếu muốn kết hôn trước hết anh phải giảm được 20 kg trong một năm bởi “như vậy mới mặc được đồ cưới và đủ sức khỏe để chăm lo gia đình”.

* Thu Phương hát về sóng gió trong quá khứ

bsp;

Thu Phương hát ‘Dòng sông lơ đãng’

Nữ ca sĩ thương bạn đời vì luôn yêu thương cũng như chịu đựng “con ngựa bất kham” như chị. Ngày trước, Dũng Taylor từng hẹn hò nhiều cô gái nhưng anh thường chọn người hiền lành, nữ tính và vâng lời. Trong khi, Thu Phương có tính cách hoàn toàn trái ngược, khiến anh lúc nào cũng phải ra sức thuyết phục để chị nghe theo mỗi lời gợi ý.

“Anh ấy từng nói không bao giờ lấy vợ ca sĩ bởi hiểu nghệ sĩ có cái tôi rất lớn, không bao giờ sống thực tế. Giờ anh lại gắn bó với tôi. Đúng là ghét của nào trời trao của nấy. Đời có bao giờ như mơ”, Thu Phương cười nói.

Đức Trí