Tiêm kích F-15 Israel phóng mồi bẫy khiến dân tưởng nổ ra chiến tranh

Nhiều người dân Tel Aviv tưởng chiến tranh bùng nổ khi thấy F-15 nhào lộn trên bầu trời trong cuộc tổng duyệt không được thông báo.

bsp;

Màn huấn luyện của tiêm kích F-15 làm cư dân Israel hoảng loạn

 Hai tiêm kích F-15 biểu diễn trên bầu trời Tel Aviv

Cảnh sát Tel Aviv của Israel hôm 12/4 nhận được hàng loạt cuộc gọi từ người dân về những chiếc tiêm kích F-15 liên tục nhào lộn, bay với tốc độ cao ở gần mặt đất và thả mồi bẫy trên bầu trời. Nhiều người lo sợ đây là dấu hiệu chiến tranh đã nổ ra, buộc cảnh sát phát thông báo trấn an cư dân, Ynet News đưa tin.

Bộ Quốc phòng Israel cho biết các tiêm kích F-15 đang tổng duyệt chương trình biểu diễn cho lễ kỷ niệm 70 năm ngày độc lập của nước này. Tuy nhiên, quân đội Israel đã không thông báo với người dân về hoạt động tổng duyệt như các sự kiện trước đó.

Căng thẳng giữa Israel với nước láng giềng Syria và đối thủ Iran liên quan tới vụ không kích sân bay quân sự T-4 của Damascus hôm 9/4 cũng làm nhiều người lo ngại xung đột quân sự nổ ra.

Quân đội Nga cho rằng tiêm kích F-15I của Israel đã phóng 8 tên lửa hành trình từ không phận Lebanon để tấn công sân bay T-4 của Syria làm 14 người thiệt mạng.

Kênh truyền hình al-Mayadeen sau đó dẫn lời cố vấn của lãnh tụ tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố “Israel sẽ bị đáp trả”.

bsp;

Diễn biến trận không kích nhằm vào sân bay quân sự Syria

Diễn biến trận không kích sân bay quân sự Syria

Tử Quỳnh