'Tiếu ngạo giang hồ' 2018 bị khán giả la ó


Phim của đạo diễn Kim Sâm vướng chỉ trích về việc diễn viên non nớt, các cảnh hành động qua loa, hời hợt.

Tiếu ngạo giang hồ 2018 chiếu ở Trung Quốc từ ngày 26/2 và vấp phải làn sóng chê bai từ người xem. Với thang điểm 10, phim chỉ nhận được 2,5 điểm từ khán giả trên trang Douban. Tuy vậy, nhiều khán giả bình luận: “Con số này vẫn còn cao quá”.

* Trailer phim “Tiếu ngạo giang hồ”

bsp;

Trailer Tiếu ngạo giang hồ

Trang Renminwang nhận định đa số ý kiến đều chê Tiếu ngạo giang hồ, tập trung vào các yếu tố: kịch bản, cảnh hành động và diễn xuất của dàn sao trẻ. Trong phiên bản mới, Đông Phương Bất Bại có ước mơ “tạo dựng giang hồ không có máu chảy, không có hy sinh” – trái với nguyên tác của Kim Dung là nhân vật này gây lục đục nội bộ Nhật Nguyệt thần giáo, khiến người người chém giết lẫn nhau.

Cảnh hành động bị chỉ trích lạm dụng quay chậm và kỹ xảo. Các màn võ công dàn dựng qua loa, hời hợt, không bật lên ưu thế của nhân vật. Tư thế đấu võ của diễn viên cũng yếu ớt.

* Cảnh hành động của Lệnh Hồ Xung, Nhạc Linh San

bsp;

Tiếu ngạo giang hồ 2018

 

Lệnh Hồ Xung của Đinh Quán Sâm là tâm điểm chỉ trích về diễn xuất. “Anh ấy diễn Lệnh Hồ Xung nhưng tôi cứ thấy đang xem Quách Tĩnh vì ngoan hiền, khù khờ quá”, Ifeng trích dẫn ý kiến của một khán giả. Khán giả Vương Kiện viết trên một fanpage: “Đinh Quán Sâm xấu, đẹp không bàn đến, quan trọng là không có nét tiêu dao, phóng khoáng. Anh ấy diễn quá ngoan ngoãn, không toát lên vẻ bất cần, hơi ngạo mạn của Lệnh Hồ Xung”.

Khán giả nhận xét Lệnh Hồ Xung trong "Tiếu ngạo giang hồ" 2018 khù khờ, hiền lành như Quách Tĩnh.
Khán giả nhận xét Lệnh Hồ Xung trong “Tiếu ngạo giang hồ” 2018 khù khờ, hiền lành như Quách Tĩnh.

Một bộ phận khán giả nhận xét việc chọn toàn diễn viên chưa có kinh nghiệm đóng chính là sự mạo hiểm của đoàn phim, nhất là với tác phẩm phong phú, sinh động như Tiếu ngạo giang hồ. Dàn diễn viên chính của phim gồm Đinh Quán Sâm, Đinh Vũ Hề, Trần Tấn, Tiết Hạo Tịnh… đều là những người chưa có kinh nghiệm diễn xuất. Ifeng nhận định phim thất bại ở việc chọn diễn viên.

Trước hàng loạt ý kiến chê bai của khán giả, đạo diễn Kim Sâm giải thích trên Sina theo kiến giải của ông, lý tưởng của Tiếu ngạo giang hồ là một thế giới không có tranh đoạt, chém giết chứ không đề cao “thiên hạ đệ nhất võ công”. Đó là lý do Đông Phương Bất Bại mơ ước “giang hồ không có máu chảy”.

* Đoạn giao đấu nhiều cảnh quay chậm trong “Tiếu ngạo” 2018

bsp;

tiếu ngạo quay chậm

 

Về những ý kiến chê ngoại hình nhân vật Lệnh Hồ Xung, Kim Sâm nói: “Xin hỏi, tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ có chỗ nào viết Lệnh Hồ Xung đẹp trai? Các phiên bản trước đây, không ít diễn viên điển trai đảm nhiệm vai này, nhưng chúng tôi không muốn bắt chước ai cả”. 

Trang Ifeng nhận định năm 2017, thành công của phim Anh hùng xạ điêu làm dấy lên làn sóng dựng lại các tác phẩm kiếm hiệp. Tuy nhiên, khán giả thường yêu cầu cao vào các tác phẩm mảng này, vì thế dựng lại phim kiếm hiệp đòi hỏi chuẩn bị kỹ lưỡng. Sau Tiếu ngạo giang hồ, nhiều phim kiếm hiệp đang trong quá trình chuẩn bị, quay ngoại cảnh, trong đó có Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Lục Tiểu Phụng truyền kỳ, Tuyệt đại song kiêu…