Tiểu Vy đào giếng mang nước sạch cho người dân Quảng Bình


Dự án cho người dân bản Nịu của hoa hậu vừa vào Top 5 “Người đẹp Nhân ái” tại Miss World 2018.

Dự án “Hành trình của nước” do Hoa hậu Tiểu Vy thực hiện vừa vào Top 5 phần thi “Người đẹp nhân ái” của Miss World 2018. ” Người đẹp Nhân ái” là một phần thi có ý nghĩa đối với cộng đồng, được ban tổ chức Hoa hậu Thế giới chú trọng. Trần Tiểu Vy đã mang dự án đến cho bà con bản Nịu (Quảng Bình), một trong những vùng sâu vùng xa của Việt Nam.

Bản Nịu thiếu thốn điện, nước và internet. Các hoạt động tắm, giặt, ăn uống của người dân địa phương đều sử dụng chung một nguồn nước từ con suối Cà Roòng. Để có được nước sạch cho sinh hoạt, Hoa hậu Tiểu Vy cùng êkíp đã chọn phương án đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tiêu chuẩn. 

Người đẹp đào đất đá nhiều ngày để tìm nguồn nước. 
Người đẹp đào đất đá nhiều ngày để tìm nguồn nước. 

Ban tổ chức cho biết hành trình đào giếng tìm nước của Tiểu Vy gặp nhiều khó khăn do địa chất tại Bản Nịu đa phần là đá xanh cứng, các thiết bị khoan máy cũng “chào thua”. Hoa hậu cùng mọi người phải đục, đẽo đá bằng các phương thức thủ công. Sau khi đào hơn 10 mét khối đất đá, nguồn nước vẫn chưa thấy, cô và các chiến sĩ bộ đội biên phòng phải tiếp tục đào sâu hơn. Cô gái 18 tuổi đã đội nắng mưa, lội bùn đất trong nhiều ngày cho đến khi tìm ra mạch nước ngầm. 

Dự án có kinh phí đầu tư khá lớn, được thực hiện trong hơn hai tháng với sự chung tay của Tiểu Vy, khoảng 100 chiến sĩ và người dân bản địa. Sau khi hoàn thành, dự án đã mang nguồn nước ngọt đến hơn 300 nhân khẩu của bản Nịu. Bên cạnh đó, Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng gây ấn tượng với gương mặt mộc xinh đẹp lẫn sự chân thành khi trò chuyện, giao lưu cùng người dân địa phương.

Hoa hậu Tiểu Vy trong dự án. 
Hoa hậu Tiểu Vy trong dự án. 

Người đẹp chia sẻ: “Nước sạch đã về với bản Nịu, nhưng cuộc hành trình của chúng tôi sẽ không dừng lại tại đây. Chúng tôi tiếp tục xây dựng hệ thống xử lý nước để bà con có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó mới là giá trị thật sự của lòng nhân ái”. 

Năm ngoái, Hoa hậu Mỹ Linh cũng vào top 5 “Người đẹp nhân ái” tại Miss World 2017 với dự án “Cõng điện lên bản”. Trong đêm chung kết, ban tổ chức không công bố người đoạt danh hiệu cao nhất như dự kiến mà tôn vinh cả năm thí sinh. Năm nay, người chiến thắng phần thi này là đại diện Nepal. 

bsp;

Tiểu Vy vào top 5 ‘Người đẹp nhân ái’, top 30 Miss World

Tiểu Vy chia sẻ cảm xúc khi vào Top 5 “Người đẹp Nhân ái” của Miss World.

Cuộc thi Miss World 2018 có sự tham gia của 120 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Trần Tiểu Vy lên đường tham dự từ ngày 9/11. Chung kết sẽ diễn ra tại Sanya, Trung Quốc vào ngày 8/12.

Vân An