Tiểu Vy hát 'Lạc trôi' vì thần tượng Sơn Tùng M-TP


Hoa hậu đồng cảm với những trăn trở của nam ca sĩ trong ca khúc được giới trẻ yêu thích nên chọn thể hiện ở Miss World.

Sáng 14/11, đạo diễn Hoàng Nhật Nam – đại diện đơn vị đưa Tiểu Vy đi thi Miss World – chia sẻ anh hài lòng với phần thi tài năng của người đẹp. Trước đó, chiều 13/11 tại Trung Quốc, cô thể hiện khả năng ca hát qua ca khúc nổi tiếng của Sơn Tùng M-TP – Lạc trôi.

bsp;

Tiểu Vy cover “Lạc trôi”

MV “Lạc trôi” của Tiểu Vy.

Trước đó, êkíp từng cân nhắc chọn ca khúc Hello Vietnam. Tuy nhiên, bài hát này đã quá quen thuộc, không tạo sự mới mẻ cho tiết mục. Cố vấn, nhạc sĩ Phương Uyên đã trò chuyện với Tiểu Vy. Khi biết thần tượng của cô là ca sĩ Sơn Tùng M-TP, êkíp quyết định chọn ca khúc Lạc trôi để hoa hậu dự thi tài năng. 

Hoa hậu Tiểu Vy mặc đồ cảm hứng cổ trang khi biểu diễn tiết mục. 
Hoa hậu Tiểu Vy mặc đồ cảm hứng cổ trang khi biểu diễn tiết mục. 

“Không chỉ là câu chuyện tình yêu, Lạc trôi thể hiện sự băn khoăn của những người trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời. Họ tự đặt ra nhiều câu hỏi mình sẽ sống như thế nào, trở thành ai. Nếu không đủ bản lĩnh, họ sẽ bị cuốn theo những yếu tố tiêu cực. Tinh thần này phù hợp với Tiểu Vy và lứa tuổi 18 của cô”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói.

Bản phối Tiểu Vy trình diễn do nhạc sĩ Phương Uyên sử dụng, kết hợp nhiều nhạc cụ dân tộc ở phần đầu và tiết tấu hiện đại ở phần sau. Kỹ thuật xử lý âm giọng theo hơi hướng nhạc điện tử giúp bản phối bay bổng, trẻ trung hơn. Qua ca khúc, Tiểu Vy mong muốn thể hiện hình ảnh năng động, sôi nổi của người trẻ. 

Trước những ý kiến chê giọng hát của hoa hậu, Hoàng Nhật Nam nói: “Tiểu Vy không phải ca sĩ, vì thế, chúng ta không thể đòi hỏi một tiết mục hoàn hảo. Trong gần hai tháng đăng quang, em có rất ít thời gian tập luyện vì phải thực hiện dự án thiện nguyện, đồng thời học tiếng Anh, hoàn thiện các kỹ năng khác”.

bsp;

Tiểu Vy hát ‘Lạc Trôi’ trong phần thi Tài năng của Miss World

Tiểu Vy tập hát. Cô được ca sĩ Thiều Bảo Trang hỗ trợ luyện thanh. 

Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018 hồi tháng 9. Cô gái Quảng Nam 18 tuổi có vẻ đẹp dịu dàng, nền nã, nụ cười sáng, phù hợp tiêu chí của Hoa hậu Thế giới. Cô cao 1,74 m, số đo ba vòng 84-63-90 cm. Điểm yếu của Tiểu Vy là giao tiếp chưa tự tin, nói tiếng Anh kém. Cô lên đường tham dự cuộc thi từ ngày 9/11. Ở phần thi Dances of the World trước đó, người đẹp múa điệu Cô Đôi thượng ngàn.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 120 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Chung kết Miss World 2018 sẽ diễn ra tại Sanya, Trung Quốc vào ngày 8/12. Hoa hậu Ấn Độ, Manushi Chhillar, trao lại vương miện cho người chiến thắng.

Hà Thu