Tìm thấy thi thể nghi Chủ tịch huyện Quốc Oai 'mất tích'

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch xã Nghĩa Hương, Quốc Oai, nơi ông Lâm sinh sống, xác nhận với VietNamNet thi thể được tìm thấy ở ngôi nhà tại ngõ 279 phố Hoàng Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai), là ông Lâm.

Ông Thắng cùng gia đình ông Lâm đã có mặt tại hiện trường để nhận diện thi thể. Hiện tại, thi thể ông Lâm đang được đưa vào nhà xác của bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, khoảng 14h chiều nay, lực lượng chức năng đã phong toả khu vực ngõ 279 để khám nghiệm hiện trường căn nhà với nghi vấn thi thể là ông Nguyễn Hồng Lâm, người mất tích từ ngày 25/12/2017.

Ngõ 279 bị phong tỏa
Ngõ 279 bị phong tỏa

Trao đổi với PV, một lãnh đạo công an quận Hoàng Mai cho biết, sau nhiều ngày phối hợp, Phòng Cảnh sát hình sự tổ chức tìm kiếm ông Nguyễn Hồng Lâm mất tích từ ngày 25/12, lực lượng chức năng đã phát hiện một thi thể tại căn nhà trên phố Hoàng Mai có nhiều điểm giống ông Lâm.

Cơ quan công an có mặt tại hiện trường khám nghiệm điều tra
Cơ quan công an có mặt tại hiện trường khám nghiệm điều tra

Đến 16h30, công tác khám nghiệm hiện trường chưa kết thúc, cơ quan công an vẫn đang tổ chức nhận dạng. Xe cứu thương đã chờ sẵn ở đầu ngõ 279 Hoàng Mai để làm nhiệm vụ.

Xe cấp cứu chờ ở bên ngoài căn nhà phát hiện thi thể
Xe cấp cứu chờ ở bên ngoài căn nhà phát hiện thi thể
Xe cứu thương vào chuẩn bị đưa thi thể đi
Xe cứu thương vào chuẩn bị đưa thi thể đi
Người nhà ông Lâm đến xác nhận
Người nhà ông Lâm đến xác nhận

Những người dân sống tại đây cho biết, căn nhà phát hiện thi thể trên mới xây trong năm 2017 và được một người đàn ông mua cách đây ít lâu nhưng ít khi xuất hiện tại đây.

Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Bình vợ ông Nguyễn Hồng Lâm cho biết, ngay sau khi phát hiện ông Lâm mất tích, bà cùng hai con trai đã rất lo lắng và có báo cáo gửi lãnh đạo địa phương cũng như công an huyện để có biện pháp vào cuộc tìm kiếm.

“Hôm trước, anh ấy chỉ bảo đi công việc chứ gia đình cũng không biết anh đi công việc gì”.

Bà Bình khẳng định, trước khi sự việc xảy ra, chồng bà không hề có bất cứ biểu hiện gì bất thường. Thường ngày, ông Lâm là người hiền lành, hòa đồng với hàng xóm, láng giềng và không có điều tiếng gì.

Bà cũng cho biết, ông Lâm không chia sẻ với vợ việc mình “đang vướng phải rắc rối”.

Phạm Hải Hồng Nhì