Tổng thống Argentina bối rối vì bị Trump bỏ rơi trên sân khấu

Tổng thống Argentina muốn Trump ở lại trên sân khẩu để chụp ảnh nhưng người đồng cấp Mỹ không hiểu ý và bỏ lại ông trong bối rối.

bsp;

Bị Trump bỏ rơi, Tổng thống Argentina bơ vơ trên sân khấu

Tổng thống Mỹ Donald Trump “bỏ rơi” Tổng thống Argentina Mauricio Marci trên sân khấu G20 hôm nay. Video: Guardian.

Tổng thống Argentina Mauricio Marci và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tươi cười bắt tay và trao đổi nhanh trên sân khấu hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires hôm nay, theo Reuters.

Tuy nhiên, do không hiểu ý Marci, sau cuộc trò chuyện ngắn, Trump bước nhanh khỏi sân khấu. Marci bị bất ngờ với tình huống trên, ông vươn tay định giữ Trump lại nhưng không kịp vì Tổng thống Mỹ bước đi quá nhanh.

Marci nhìn theo Trump với gương mặt đầy bối rối và khó xử. Có vẻ như Tổng thống Argentina muốn Trump ở lại trên sân khấu trong lúc chờ các lãnh đạo khác có mặt để chụp chung bức ảnh lưu niệm.

Một tình huống “dở khóc dở cười” khác trong cuộc gặp giữa Trump và Marci là Tổng thống Mỹ dường như cảm thấy khó chịu với phần phiên dịch qua tai nghe khi Tổng thống Argentina phát biểu nên đã tháo tai nghe và đặt xuống sàn. “Tôi hiểu những gì ông ấy nói hơn là thông qua phiên dịch”, Trump nói. Một cố vấn sau đó chạy tới và nhặt tai nghe lên.

Hội nghị thượng đỉnh G20 hôm nay khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina. Trong hai ngày làm việc, lãnh đạo các nước sẽ tập trung thảo luận nhiều vấn đề như thương mại, biến đổi khí hậu, hạ tầng phát triển.