Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Việt Nam

Việt Nam và Hàn Quốc đang chuẩn bị cho chuyến thăm sắp tới của ông Moon Jae-in, nhằm tăng cường hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. Ảnh: TTXVN.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. Ảnh: TTXVN.

Khi tiếp Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha hôm nay tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết Việt Nam hoan nghênh, sẵn sàng chào đón chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, TTXVN đưa tin.

Việt Nam hoan nghênh chính sách hướng nam mới của Hàn Quốc vì mục tiêu hòa bình, hợp tác và phát triển, mong hai nước tăng cường phối hợp trong các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Ngoại trưởng Kang Kyung-wha cho hay Hàn Quốc mong muốn và tin tưởng thành công từ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Moon sẽ tạo xung lực để hai nước đạt được những kết quả thiết thực hơn nữa trong các lĩnh vực hợp tác.

Bà Kang hôm nay cũng thảo luận với Phó thủ tướng Phạm Bình Minh về lịch trình chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Hàn Quốc.

Đón tiếp Ngoại trưởng Hàn Quốc chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là thời kỳ tốt nhất của quan hệ hai nước khi hai bên đang chia sẻ những thành công trong hợp tác và Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh việc Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác trọng tâm trong chính sách hướng nam mới với mục tiêu hoà bình, ổn định, phát triển, đề nghị hai bên có biện pháp để bảo đảm thực hiện thành công mục tiêu đạt kim ngạch thương mại 100 tỷ USD vào năm 2020. 

Thủ tướng mong muốn Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế biển và quan điểm với Việt Nam và ASEAN về vấn đề Biển Đông. Bà Kang khẳng định Hàn Quốc ủng hộ quan điểm của Việt Nam về vấn đề Biển Đông.

Ngoại trưởng Hàn Quốc đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam kéo dài đến 10/3.

Khánh Lynh