Top 5 Miss World 2016 đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Philippines


Catriona Gray là người đẹp đầu tiên chiến thắng cả hai cuộc thi Hoa hậu thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ Philippines.

Tối 18/3, đêm chung kết cuộc thi Binibining Pilipinas 2018 (Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2018) được tổ chức tại Quezon City, với sự tham gia của 40 thí sinh. Catriona Gray đăng quang trong sự reo hò, cổ vũ của khán giả, được xem là ứng viên nặng ký nhất từ đầu cuộc thi năm nay.

bsp;

Top 5 Miss World 2016 đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Philippines

Trong đêm chung kết, Catriona Gray còn giành được hàng loạt giải phụ như: Trang phục dân tộc đẹp nhất, Thí sinh mặc đồ bơi đẹp nhất, Thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Miss Ever Bilena, Jag Denim Queen…

Trong phần ứng xử, Catriona Gray nhận được câu hỏi: “Sau chiến tranh, Marawi đang dần phục hồi. Bạn có thông điệp nào muốn gửi tới phụ nữ ở Marawi?”. Người đẹp 24 tuổi nói: “Tôi muốn nhắn phụ nữ Marawi là hãy mạnh mẽ. Là phụ nữ, chúng ta là những người đứng đầu gia đình. Chúng ta có ảnh hưởng không chỉ tới gia đình mình mà còn cộng đồng. Nếu phụ nữ có thể mạnh mẽ và trở thành tấm gương cho con trẻ và những người xung quanh, khi quá trình tái thiết hoàn tất, tinh thần và khí thế của cộng đồng sẽ lên rất cao”.

Catriona Gray trong phần công bố Top 25.
Catriona Gray trong phần công bố Top 25.

Catriona Gray là thí sinh đầu tiên chiến thắng cả hai cuộc thi danh giá của Philippines: Hoa hậu thế giới Philippines 2016 và Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2018. Năm 2016, cô đại diện nước này dự Miss World và vào Top 5. Với thành tích mới, cô dự kiến góp mặt tại Miss Universe 2018.

Catriona Elisa Magnayon Gray cao 1,78 m, là MC, người mẫu, ca sĩ nổi tiếng Philippines. Catriona Gray sinh ra ở Australia năm 1994, chuyển về Manila – quê mẹ – sau khi hoàn thành trung học. 

Người đẹp 24 tuổi với trang phục dạ hội.
Người đẹp 24 tuổi với trang phục dạ hội.

Binibining Pilipinas thành lập từ năm 1964, vốn là “đấu trường nhan sắc” quy mô và chuyên nghiệp nhất của Philippines. Từ cuộc thi, ban giám khảo sẽ chọn ra các đại diện cử đi thi Miss Universe, Miss International, Miss Intercontinental, Miss Globe, Miss Grand International và Miss Supranational.

Minh Anh