TP HCM huy động xe, phà phục vụ người dân dịp Quốc khánh

Các bến xe, phà, tàu hỏa đều tăng nhiều chuyến để phục vụ hành khách dịp lễ 2/9.

Theo bến xe miền Đông, lễ Quốc khánh năm nay được nghỉ ba ngày, dự báo lượng hành khách tăng đáng kể so với ngày thường. Cao điểm tập trung vào chiều tối 1/9 và sáng 2/9 trên một số tuyến Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang… nên bến đã phối hợp với các đơn vị vận tải tăng cường khoảng 100 xe.

Ga Sài Gòn cũng có thêm 11 chuyến tàu cho chặng Sài Gòn – Phan Thiết và Sài Gòn – Nha Trang. Phương án dự phòng cũng được ga tính đến nhằm tăng năng lực vận tải hành khách, phục vụ nhu cầu đi lại thực tế trong dịp lễ này.

Nhiều chuyến phà được tăng cường để phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi lễ của người dân. Ảnh: Hữu Nguyên.
Nhiều chuyến phà được tăng cường để phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi lễ của người dân. Ảnh: Hữu Nguyên.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho hay, từ ngày 1 đến 4/9 tăng thêm 40 chuyến bay một chiều (gần 8.000 ghế trên 7 đường bay có nhu cầu cao), nâng tổng ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa lên hơn 183.000.

Trong khi đó Xí nghiệp phà Thanh niên xung phong dự báo lượng người qua phà tăng gấp ba ngày thường. Vì vậy mỗi ngày sẽ có 280 chuyến phà qua lại giữa huyện Nhà Bè và Cần Giờ (ngày thường là 120 chuyến).

Dịp này bến Bình Khánh sẽ vận hành toàn bộ 8 chiếc phà, bến Cát Lái huy động 11 chiếc phục vụ người dân 24/24.

Ông Nguyễn Lâm Hải, phó giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng cho biết, sẽ tăng hơn 1.000 chuyến xe buýt chạy trên 14 tuyến trong dịp lễ 2/9. Các tuyến tăng chuyến chủ yếu đi đến các khu du lịch Đầm Sen, Suối Tiên, Thảo Cầm Viên… Đồng thời, đơn vị sẽ giảm 536 chuyến xe buýt trên 9 tuyến thường phục vụ học sinh, sinh viên – do nghỉ lễ hoặc chưa vào học năm mới.

Hữu Nguyên