Trấn Thành sốc trước nỗ lực giảm cân của chàng trai 160 kg

Diễn viên hài dùng từ “đỉnh cao” để khen nghị lực của thí sinh 23 tuổi trong cuộc thi nhảy dành cho người béo. 

Tập một Bước nhảy ngàn cân phát sóng tối 4/9. Ở tập đầu, 16 thí sinh chia cặp thi nhảy đối kháng để chọn người bước vào vòng trong. Một trong những cặp gây chú ý là Nhất Thống và Minh Hiếu – hai chàng trai có số cân lớn nhất cuộc thi – 141 và 160 kg.

 

Tại sàn nhảy, Minh Hiếu và Nhất Thống thi nhảy trên nền nhạc ca khúc Bobble Head. Tiết mục do vũ công Huỳnh Mến biên đạo. Cùng thể loại hip hop, Minh Hiếu chọn các động tác nhào lộn khỏe khoắn, còn Nhất Thống lắc ngực, múa tay uyển chuyển. Giám khảo – NSND Hồng Vân nhận xét chị ngưỡng mộ vì phong cách nhanh nhẹn, linh hoạt, gần như không bị rào cản về trọng lượng của cặp thí sinh.

Trong tuần đầu tham gia cuộc thi, hai thí sinh đều giảm được 8,2 kg. MC Trấn Thành khen thành tích giảm cân của hai chàng trai là “đỉnh cao”. Anh cho biết đây là kỷ lục trong ba mùa của chương trình. Với tỉ lệ giảm ký so với cân nặng cao hơn, Nhất Thống đạt điểm cao hơn so với Minh Hiếu. Cả hai được lọt vào vòng trong. Sau tập một, có bốn thí sinh bị loại. 

Nhất Thống (trái) và Minh Hiếu - hai thí sinh nặng nhất mùa ba "Bước nhảy ngàn cân".
Nhất Thống (trái) và Minh Hiếu – hai thí sinh nặng nhất mùa ba “Bước nhảy ngàn cân”.

Hồ Nhất Thống, 19 tuổi, cho biết anh béo từ khi mới sinh dù ăn uống theo chế độ bình thường. Hàng ngày, Nhất Thống phụ mẹ may trang phục và tập nhảy cùng các nhóm bán chuyên. Huỳnh Minh Hiếu, 23 tuổi, là thí sinh nặng nhất của ba mùa với số cân 160 kg. Từng bị khinh miệt, Minh Hiếu đến với chương trình với mong muốn “lột xác”, tìm kiếm công việc dễ dàng hơn.

Cuộc thi là chương trình dành cho người béo có ý chí giảm cân bằng cách tập nhảy kết hợp ăn uống điều độ. Tại ngôi nhà chung, các thí sinh được tập luyện, ăn uống, sinh hoạt dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia vũ đạo, y tế. Thực đơn của họ suốt chương trình gồm cá hấp, rau xanh… Họ cũng phải liên tục tập các môn thể thao như boxing, Muay Thái, vận động trên biển, leo núi…

Giám khảo của mùa ba Bước nhảy ngàn cân là NSND Hồng Vân, diễn viên Việt Hương, vũ công John Huy Trần.  

Tam Kỳ