Triệu Lệ Dĩnh ở ẩn để chữa bệnh suy tim, huyết khối não


Nữ diễn viên Trung Quốc quyết định ngừng lăn xả trên phim trường để tĩnh dưỡng, bồi bổ cơ thể.

Sau phim Tây du ký: Nữ Nhi Quốc ra mắt dịp Tết âm lịch 2018, Triệu Lệ Dĩnh dần hạn chế công việc. Những tháng gần đây, nữ diễn viên hiếm khi xuất hiện ở sự kiện giải trí, làm dấy lên nhiều tin đồn. Một số tài khoản Weibo tung tin người đẹp lấy chồng, có thai. Trả lời phỏng vấn tờ Harper’s Bazaar (ấn bản Trung Quốc) mới đây, Lệ Dĩnh tiết lộ cô mắc nhiều bệnh.

* Triệu Lệ Dĩnh đóng nữ vương trong “Tây du ký: Nữ Nhi Quốc”

bsp;

Nhạc phim Nữ Nhi quốc

Người đẹp cho biết khi mới vào nghề, cô tự đóng cảnh cưỡi ngựa. Vì không có kinh nghiệm, cô bị hất văng xuống. “Quãng thời gian đó, tôi chẳng thể cúi lưng rửa mặt, chỉ có thể một tay chống giữ thăng bằng, một tay rửa. Tôi nghĩ chỉ là vết thương nhỏ, không ngờ đó là gốc rễ của bệnh tật hiện giờ”, người đẹp kể. Vết thương để lại di chứng khiến Triệu Lệ Dĩnh bị lệch xương, nổi cục ở lưng. Một vài lần mặc trang phục hở lưng, cô lộ phần thịt nhô lên, khiến không ít người chế giễu. Sau đó, mỗi lần mặc váy hở lưng, Lệ Dĩnh dán một bông hoa lên phần thịt bị lồi.

Lệ Dĩnh từng để lộ phần thịt nhô lên ở giữa lưng.
Lệ Dĩnh từng để lộ phần thịt nhô lên ở giữa lưng.

Ngoài ra, Triệu Lệ Dĩnh có huyết khối ở não, mắc bệnh suy tim. Vì làm việc quá sức, bác sĩ yêu cầu Triệu Lệ Dĩnh không vận động mạnh, cần tĩnh dưỡng. “Sau khi biết tình trạng của mình, tôi chẳng muốn làm gì nữa, tôi phá hoại bản thân, bây giờ đã đến lúc nghỉ ngơi. Tôi mới ít tuổi mà tấm thân chẳng khác bà lão”, diễn viên thổ lộ.

Trước đây, khi đóng phim ở trường quay cổ trang, cô thường ăn cơm hộp, bỏ bữa nhưng bây giờ diễn viên không dám ăn uống qua quýt. Cô phải thuê chuyên gia dinh dưỡng quản lý chuyện ăn uống hàng ngày. 

Sau nhiều năm phấn đấu, Triệu Lệ Dĩnh có chỗ đứng trong làng phim Hoa ngữ.
Sau nhiều năm phấn đấu, Triệu Lệ Dĩnh có chỗ đứng trong làng phim Hoa ngữ.

Triệu Lệ Dĩnh sinh năm 1987 ở tỉnh Hà Bắc. Trong chương trình Star Talks, cô chia sẻ lớn lên ở nông thôn, các thế hệ trước trong gia đình đều làm nông. Năm 2006, Lệ Dĩnh gia nhập làng giải trí sau khi đoạt giải một cuộc thi tìm kiếm ngôi sao. Bảy năm đầu trong làng giải trí, cô chỉ đóng vai phụ. Không ít khán giả chê cô quê mùa, không có gương mặt V-line hợp mốt, không có thế lực “chống chân”, không được các đạo diễn lớn để mắt.

Lệ Dĩnh chia sẻ chỉ biết lặng lẽ đóng phim để thay đổi định kiến. 365 ngày trong năm, hầu như cô đều ở trường quay. Năm 2013, người đẹp đổi đời với vai chính trong Lục Trinh truyền kỳ. Tiếp đó, cô liên tục thành công với Sam Sam đến rồi, Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều truyện… Năm 2017, Triệu Lệ Dĩnh xếp thứ tư danh sách sao gốc Hoa kiếm nhiều tiền nhất, nổi bật nhất của Forbes.

Như Anh