Trợ lý chiến dịch tranh cử của Trump thừa nhận che giấu liên lạc với Nga

Một trợ lý chiến dịch tranh cử của ông Trump thừa nhận nói dối FBI về các trao đổi với một giáo sư có liên hệ với Nga.

Ông George Papadopoulos. Ảnh: NBC News.
Ông George Papadopoulos. Ảnh: NBC News.

George Papadopoulos, cố vấn chính sách đối ngoại cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump năm 2016, ngày 5/10 thừa nhận ông đã tìm cách che giấu các trao đổi với một giáo sư có liên hệ với Nga. Giáo sư này cung cấp thông tin gây bất lợi cho bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump khi đó, Reuters dẫn cáo trạng do một tòa án Mỹ công bố hôm nay.

“Bằng những thông tin sai lệch, bị cáo Papadopoulos đã cản trở cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang (FBI) đối với nghi vấn có sự thông đồng giữa các cá nhân trong chiến dịch tranh cử với Nga nhằm can thiệp cuộc bầu cử tổng thống năm 2016”, theo cáo trạng tòa án.

Cáo trạng và lời thừa nhận của Papadopoulos được công bố không lâu sau khi Paul Manafort, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, cùng cấp phó Rick Gates bị cáo buộc có âm mưu chống lại Mỹ, rửa tiền và thông báo sai sự thật.

Manafort và Gates là hai cựu trợ lý đầu tiên của ông Trump bị cáo buộc, liên quan đến cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ do công tố viên đặc biệt Robert Mueller, được Bộ Tư pháp bổ nhiệm hồi tháng 5, dẫn dắt. CNN đưa tin hai người này sẽ trình diện tòa án liên bang vào 13h30 EDT (17h30 GMT) ngày 30/10.

Như Tâm