Trump cảnh báo Kim Jong-un 'chỉ có một cơ hội'

Tổng thống Mỹ lạc quan về hội nghị sắp tới với lãnh đạo Triều Tiên, nhưng cho rằng Kim Jong-un “chỉ có một cơ hội” và cần nắm bắt.

Tổng thống Mỹ phát biểu về Kim Jong-un trong họp báo tại Canada hôm 9/6. Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ phát biểu về Kim Jong-un trong họp báo tại Canada hôm 9/6. Ảnh: AFP.

“Tôi cảm thấy Kim Jong-un muốn làm điều gì đó lớn lao cho người dân Triều Tiên”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói bài phát biểu tại cuộc họp báo kết thúc hội nghị G7 ở Canada hôm 9/6, theo AFP. “Ông ấy đang có cơ hội và cơ hội này sẽ không bao giờ lặp lại. Đó là cơ hội có một không hai, tôi đánh giá mọi việc đang diễn ra suôn sẻ “

Trump đưa ra cảnh báo khi chuẩn bị lên máy bay tới Singapore để tham dự hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên ngày 12/6. Trump gọi chuyến đi là “nhiệm vụ vì hòa bình”, nhận định cuộc hội đàm lịch sử giữa một tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên là cơ hội hiếm có đối với Kim Jong-un và Mỹ đang hướng tới một triển vọng tích cực.

Trump nhấn mạnh ông sẽ đánh giá ngay được tình hình trong phút đầu tiên. “Tôi sẽ nhanh chóng biết liệu điều tích cực có xảy ra hay không. Nếu tôi nghĩ nó sẽ không xảy ra thì tôi sẽ không lãng phí thời gian của tôi. Tôi cũng không muốn lãng phí thời gian của ông ấy”, Tổng thống Mỹ nói.