Trump gọi cuốn sách tiết lộ căng thẳng trong Nhà Trắng là 'trò hề'

Tổng thống Mỹ chỉ trích tác phẩm sắp xuất bản của nhà báo Bob Woodward, trong đó cho rằng Trump là người dễ nổi giận và bốc đồng.

Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm
Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm

“Cuốn sách của Woodward là trò hề. Đó chỉ là một trong nhiều nỗ lực tấn công nhằm vào tôi, dựa trên những nguồn tin vô danh đã bị bác bỏ. Nhiều người đã công khai nói rằng những lời trích dẫn của họ trong đó là hư cấu. Phe Dân chủ không thể chịu nổi thất bại. Tôi sẽ viết một cuốn sách thật sự”, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay viết trên mạng xã hội Twitter.

Cuốn sách “Sợ hãi: Trump trong Nhà Trắng” dự kiến phát hành ngày 11/9, được viết bởi nhà báo nổi tiếng Bob Woodward, người vạch trần bê bối chính trị Watergate vào năm 1972 khiến cựu tổng thống Mỹ Richard Nixon phải từ chức giữa nhiệm kỳ. Đây là cuốn sách mới nhất đề cập chi tiết những căng thẳng tại Nhà Trắng trong 20 tháng cầm quyền của Tổng thống Trump.

Tác phẩm này miêu tả Tổng thống Trump là người dễ nổi giận và thường đưa ra những quyết định bốc đồng, đồng thời cho rằng tình hình hỗn loạn hiện nay có khả năng làm suy yếu năng lực hành pháp của nước Mỹ và tạo ra một cuộc đảo chính.

Theo cuốn sách, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis nói với các cộng sự rằng Trump hành động giống như “một học sinh lớp 5 hoặc lớp 6”, trong khi Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly gọi Tổng thống Mỹ là “một kẻ ngốc”.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố cuốn sách không có gì ngoài những câu chuyện hư cấu, phần nhiều trong số đó do những cựu nhân viên bất mãn kể lại để bóp méo hình ảnh Tổng thống Trump. Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley khẳng định những cáo buộc của cuốn sách rất nực cười.