Trump trả lời câu hỏi trong cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Trump cho biết các câu hỏi rất dễ đối với ông nhưng ông chưa gửi văn bản trả lời đến công tố viên vì bận bịu.

Trump tại Paris ngày 11/11. Ảnh: AFP.
Trump tại Paris ngày 11/11. Ảnh: AFP.

Nói với các phóng viên tại Nhà Trắng, Trump ngày 16/11 cho biết ông đã tự mình trả lời các câu hỏi. “Luật sư của tôi không viết câu trả lời. Chính tôi viết”, ông nhấn mạnh.

“Tôi đã trả lời các câu hỏi rất dễ dàng”, Tổng thống nói thêm. “Tôi chưa gửi chúng. Tôi vừa hoàn thành xong. Các bạn biết rồi đấy, tôi hơi bận”.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang điều tra xem liệu chiến dịch tranh cử của Trump có thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 hay không và liệu Trump có tìm cách cản trở cuộc điều tra bằng cách bất hợp pháp hay không.

Nhóm điều tra của Mueller đã gửi một danh sách dài các câu hỏi tới Nhà Trắng và đội ngũ của Trump đồng ý rằng Tổng thống gửi câu trả lời bằng văn bản cho các câu hỏi liên quan đến vai trò của Nga trong cuộc bầu cử. Moscow nhiều lần bác bỏ họ can thiệp bầu cử Mỹ.

Trump ngày 16/11 tiếp tục chỉ trích cuộc điều tra sau khi nhiều lần gọi nó là bất hợp pháp và nỗi ô nhục quốc gia. “Lẽ ra không nên có cuộc điều tra của Mueller vì không có bất kỳ sai trái nào. Không có sự thông đồng nào cả”, ông nói. “Cuộc săn phù thủy này đáng lẽ không nên xảy ra. Nhưng nó vẫn tiếp tục. Tôi cho rằng nó sắp kết thúc”.