Trung Quốc đóng cửa hàng nghìn trang web

Trung Quốc đã đóng cửa hơn 4.000 trang web và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch dài ba tháng loại bỏ những thông tin “có hại” trên Internet.

Người sử dụng truy cập một trang web Trung Quốc. Ảnh: AFP.
Người sử dụng truy cập một trang web Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã hôm 22/9 cho hay các nhà chức trách Trung Quốc đang kiểm soát rất chặt mạng Internet. Họ đã trấn áp hàng loạt hoạt động trực tuyến trái phép, bao gồm khiêu d..âm, cờ bạc, dụ dỗ gia nhập các tổ chức tôn giáo và “lan truyền thông tin thất thiệt”, theo Reuters.

Trong chiến dịch bắt đầu từ tháng 5/2018, các nhà chức trách đã giải quyết 120 vụ vi phạm, yêu cầu 230 công ty chấn chỉnh hành vi trái phép. Hơn 140.000 mẩu thông tin có hại đã bị gỡ bỏ tính đến cuối tháng 8, theo Văn phòng quốc gia chống ấn phẩm khiêu d..âm và trái phép Trung Quốc.

Chiến dịch nhắm mục tiêu đến những trang tiểu thuyết trực tuyến tuyên truyền các giá trị sai trái, thô tục, cũng như các nội dung vi phạm bản quyền. Tuần trước, họ đã loại trừ một nền tảng nội dung khiêu d..âm trực tuyến có máy chủ ở Campuchia với hơn 3,5 triệu người đăng ký.