Trưởng đoàn U23 nhận thưởng cao hơn 5 lần so với HLV Park Hang-seo và Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Theo thống kê tính đến 4/2, tổng số tiền thưởng cho thành tích giành ngôi Á quân Châu Á của U23 Việt Nam qua kênh tiếp nhận VFF là 32 tỷ đồng tiền mặt. Ngoài ra đội tuyển còn nhận thêm hơn 10 tỷ đồng phần thưởng bằng hiện vật quà tặng.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm được xem là thần tài của đội tuyển U23 Việt Nam.

Về vấn đề phân chia tiền thưởng, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV Park-Hang-Seo và đội trưởng Lương Xuân Trường sẽ là người có quyền quyết định cụ thể về tiền thưởng.

Theo thông lệ, U23 Việt Nam sẽ chia tiền thưởng cho các cầu thủ và ban huấn luyện theo bốn mức tương ứng với đóng góp. Mức A dành cho huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo và các cầu thủ đá chính. Mức B dành cho các trợ lý chính và nhóm cầu thủ dự bị quan trọng. Mức C và D dành cho những thành viên còn lại (cầu thủ dự bị không ra sân, các bác sỹ, nhân viên truyền thông…). Như vậy, theo dự tính mỗi cầu thủ U23 Việt Nam sẽ nhận từ 500 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng tùy theo “xếp hạng”.

Đội tuyển U23 Việt Nam tại AFC Cup 2018

Sáng ngày 5/2, VFF đã nhận được bảng báo cáo cụ thể về việc phân chia tiền thưởng, mức thưởng cho từng cá nhân trong đội tuyển U23 Việt Nam từ trưởng đoàn Dương Vũ Lâm. Bảng báo cáo này đang được VFF xem qua và phê duyệt trong thời gian sớm nhất để chuyển đến từng cá nhân trước Tết Âm lịch.

Hiện mức thưởng cho từng cá nhân trong đội tuyển vẫn chưa được VFF tiết lộ cụ thể. Tuy nhiên, theo một nhân viên VFF tiết lộ mức thưởng cho riêng trưởng đoàn Dương Vũ Lâm là 20% tổng số tiền thưởng. Mức A dành cho HLV Park-Hang-Seo và các cầu thủ đá chính mang nhiều cống hiến như Quang Hải, thủ môn Tiến Dũng, Xuân Trường, Duy Mạnh, Công Phượng… với khoảng 40% tổng số tiền thưởng.

Đội tuyển U23 Việt Nam vượt qua thời tiết khắc nghiệt để thi đấu hết mình trong trận chung kết.

Tiếp theo là mức B với 25% tổng số tiền thưởng, dành cho các cầu thủ dự bị có đóng góp như Đức Chinh, Văn Toàn, Văn Đức, Thành Chung cùng các trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc và Việt Nam. Mức C và D chiếm 15% còn lại lần lượt cho các bác sĩ của đội tuyển và các cầu thủ không thi đấu phút nào.

Như vậy, theo như bảng phân chia tiền thưởng được tiết lộ thì riêng trưởng đoàn Dương Vũ Lâm sẽ nhận được khoảng 6.5 tỷ tiền thưởng, gấp 5 lần so với HLV trưởng cũng như các cầu thủ thi đấu chính và đạt thành tích cao trong suốt mùa giải.

Được biết, với cơn mưa tiền thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm được xem như vị thần may mắn của đội tuyển. Trước hành trình kỳ tích tại AFC năm nay, ông Lâm cũng là người dẫn tuyển Việt Nam đoạt chức vô địch AFF Cup 2008 và tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 29.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm thay mặt U23 Việt Nam nhận thưởng từ các tổ chức, doanh nghiệp trong địa bàn TP.HCM trong buổi giao lưu.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm tin rằng ông là người may mắn của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 vừa qua. Ông chia sẻ: “Phải nói tôi là người may mắn khi đều dẫn các đoàn đạt thành tích cao. Trong thể thao phải cần có may mắn, nó đến đúng lúc khi chúng ta có sự chuẩn bị nghiêm túc và lực lượng tốt nhất”. Và với mức thưởng 20% trên tổng số tiền thưởng mà đội tuyển nhận được là hoàn toàn xứng đáng với những gì ông đem lại cho đội tuyển tại AFC Cup năm nay.

Quang Vinh