Trường Giang gây bức xúc vì cầu hôn Nhã Phương ở lễ trao giải


Bà Mai Thắm – đạo diễn lễ trao giải Mai Vàng – nhận xét diễn viên hài hành xử chưa đúng mực, làm ảnh hưởng chương trình.

Đến nhận giải thưởng Mai Vàng tối 18/1, Trường Giang bất ngờ cầu hôn bạn gái Nhã Phương – người ngồi dưới khán đài – trước cả nghìn khán giả ở Nhà hát TP HCM và người theo dõi chương trình qua màn ảnh nhỏ. Đạo diễn Mai Thắm cho biết hành động cầu hôn của Trường Giang làm lỡ mất khoảng ba phút phát sóng. Thêm các phần phát biểu lố giờ của vài nghệ sĩ, tổng cộng chương trình bị hụt khoảng 12 phút lên sóng, khán giả truyền hình không xem được vài hạng mục trao giải cuối. Bà khẳng định trước đó đã thông báo tới từng nghệ sĩ thời gian chia sẻ trên sân khấu của họ là 30 giây.

* Trường Giang cầu hôn Nhã Phương

bsp;

Trường Giang cầu hôn Nhã Phương

Lúc Trường Giang ngỏ lời cầu hôn với Nhã Phương, vì sốt ruột, đạo diễn đề nghị MC Quý Bình ngắt lời nam diễn viên. “Trường Giang biết ban tổ chức bị lố sóng song vẫn làm theo ý anh ấy. Như vậy là không tôn trọng khán giả, ban tổ chức, không tôn trọng anh em đồng nghiệp”, nữ đạo diễn nói.

Bà Mai Thắm nói nếu Trường Giang chia sẻ trước về ý định cầu hôn bạn gái ở chương trình, có thể ban tổ chức đã sắp xếp để phần này trở thành điểm nhấn thú vị hơn. Bà cũng bức xúc việc nghệ sĩ hài ăn mặc thiếu lịch sự khi tới sự kiện, với áo xộc xệch không cài khuy và quần jeans. “Giống như Trường Giang từ đâu chạy tới đây, không kịp thay đồ. Cậu ấy tới nhà hát đúng lúc tên được xướng lên. Khi diễn viên Cát Tường quay sang giúp Trường Giang cài áo, vì còn bận cầu hôn, cậu ấy phủi tay Cát Tường”, đạo diễn nói.

Bà Mai Thắm nhận xét Trường Giang là nghệ sĩ tài năng, được nhiều người yêu thích. Anh là gắn bó với giải Mai Vàng nhiều năm qua. Những năm trước, anh đầu tư nghiêm túc về hình ảnh và phong cách khi tham gia sự kiện này.

Do nhiều lần ngắt lời Trường Giang, MC Quý Bình bị các fan của nghệ sĩ hài chửi mắng trên mạng xã hội. Ngày 19/1, Quý Bình bức xúc viết trên trang cá nhân: “Không biết mọi người trong khán phòng thấy thế nào, riêng Quý Bình – cũng là một nghệ sĩ, Bình cảm thấy buồn và xấu hổ trước hành động ấy”.

Nhã Phương bất ngờ trước hành động của bạn trai tại lễ trao giải.
Nhã Phương bất ngờ trước hành động của bạn trai tại lễ trao giải.

Diễn viên Diệu Nhi, người ngồi cạnh Nhã Phương trong đêm trao giải, kể lúc đó Nhã Phương bất ngờ, thì thầm với cô: “Trời ơi, anh ấy làm gì vậy?”. Diệu Nhi đã khuyên bạn: “Bất ngờ thì cũng biết làm sao được, chương trình đang được trực tiếp, có gì sau chương trình hai người về nói với nhau”. Nhiều khán giả nhận xét Nhã Phương trông khá căng thẳng khi bạn trai cầu hôn.

Việc Trường Giang bất ngờ cầu hôn trên sóng truyền hình gây nên ý kiến trái chiều. Một số người ủng hộ, chúc mừng hai diễn viên, khen Trường Giang lãng mạn. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng nghệ sĩ hài “cầu hôn sai chỗ”. “Về lý, Trường Giang sai. Ở một lễ trao giải trang trọng, anh ấy nên biết hành động của mình là thiếu suy nghĩ. Tôi là khán giả có mặt tại chương trình và tôi thấy rất khó chịu”, khán giả có nick name Duy Thinh Tran viết trên mạng xã hội.

“Một chương trình tri ân những đóng góp của nhiều nghệ sĩ, vậy mà những người này làm như sân khấu của mình”, khán giả Hoàng 88 gửi bình luận đến VnExpress.

Dingdong Dantes từng cầu hôn Marian Rivera trên sóng trực tiếp, được đông đảo khán giả châu Á khen ngợi lãng mạn, cảm động.
Dingdong Dantes từng cầu hôn Marian Rivera trên sóng trực tiếp, được đông đảo khán giả châu Á khen ngợi lãng mạn, cảm động.

Từng có không ít sao quốc tế cầu hôn ở lễ trao giải. Năm 2012, Giả Nãi Lượng cầu hôn Lý Tiểu Lộ trên sân khấu một lễ trao giải ở Bắc Kinh, Trung Quốc và được cô đồng ý. Các khách mời tại lễ trao giải vỗ tay chúc mừng đôi uyên ương. Năm 2014, tài tử Dingdong Dantes cũng cầu hôn người đẹp Marian Rivera trên sóng trực tiếp một chương trình của Phillipines. Họ nhận được sự chúc phúc từ khán giả.