Trường phải xin lỗi vì bữa ăn cho trẻ chỉ có bún chan nước xương

Cho rằng việc phân chia khẩu phần bữa ăn chính và phụ là bất hợp lý, Phòng Giáo dục Con Cuông (Nghệ An) yêu cầu trường xin lỗi phụ huynh.

Hôm nay, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Con Cuông (Nghệ An) đã làm việc với Ban giám hiệu trường Mầm non Thạch Ngàn để làm rõ nội dung phụ huynh phản ánh bữa ăn nghèo nàn của trẻ.

Phó phòng Giáo dục Phan Trọng Trung cho biết, trường mầm non Thạch Ngàn có hơn 200 trẻ, thu mỗi trẻ 15.000 đồng/ngày để chế biến hai bữa ăn chính và phụ. Bữa chính gồm các món thay đổi như thịt gà, lợn hoặc bò; bữa phụ là cháo hoặc miến… Bữa ăn phụ huynh chụp hình là bữa phụ, gồm nước hầm xương gà (xương bữa chính đã xẻ thịt) kèm một số xương lợn nấu với miến gạo. 

“Suất ăn không có thêm thịt hay rau, chỉ là miến trắng và nước xương. Nhà trường giải thích đã tập trung khẩu phần vào bữa chính (chiếm phần lớn tiền) nên bữa phụ bị hạn hẹp. Theo đánh giá, mỗi suất này không tới 4.000 đồng”, ông Trung thông tin.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục, hiện tại chưa phát hiện việc bớt xén khẩu phần ăn của trẻ. Tuy nhiên với 15.000 đồng/ngày thì cách chia khẩu phần hai bữa chính và phụ của nhà trường là “sai sót, không hợp lý”, cần cân đối để bữa phụ không thiếu thực phẩm.

“Sắp tới Ban giám hiệu trường phải tổ chức họp phụ huynh để công khai xin lỗi về sai sót này nhằm rút kinh nghiệm”, ông Trung nói. 

Cùng tham dự buổi làm việc, ông Ngân Xuân Nhung, Chủ tịch xã Thạch Ngàn cho hay, ngoài việc nhà trường cần xin lỗi phụ huynh thì sắp tới xã sẽ chủ trì buổi đối thoại để phụ huynh và giáo viên tìm “tiếng nói chung”.

Bữa ăn phụ được đánh giá là chưa đầy 4.000 đồng/suất tại trường Mầm non Thạch Ngàn.
Bữa ăn phụ được đánh giá là chưa đầy 4.000 đồng/suất tại trường Mầm non Thạch Ngàn.

Vài ngày trước, một phụ huynh có con theo học tại trường mầm non xã Thạch Ngàn đăng tải tấm hình với chú thích “Bữa ăn của trẻ tại trường chỉ có bún luộc, không có miếng thịt nào…”.

Bà Lê Thị Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định “không bớt xén khẩu phần ăn của trẻ. Đây là món phở được chế biến từ nước hầm xương và miến gạo, đảm bảo dinh dưỡng, hầu hết trẻ đều ăn ngon lành”.