Tự ý dán thêm đế giày để 'xin' 300 nghìn đồng của khách

Khi đánh giày cho khách ở trung tâm Đà Nẵng, Phương tự ý dán thêm đế và lót, nâng giá lên 300 nghìn đồng. 

Ngày 4/8, thượng tá Lưu Văn Ba – Trưởng công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết đã đưa anh Viên Đình Phương (24 tuổi, trú huyện Thọ Xương, Thanh Hóa) vào Trung tâm bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng.

Trước đó ngày 2/8, Phương nhận đánh giày cho khách uống cà phê trên đường Phan Bội Châu (phường Thạch Thang). Người này sau đó tự ý dán thêm đế và lót giày rồi đòi khách giá 300 nghìn đồng. Trong khi đó, thông thường khách đánh giày chỉ phải trả 10 nghìn đồng. 

Khi bị khách phản ứng, Phương kỳ kèo xin thêm tiền đế và lót giày. Người dân chứng kiến vụ việc đã chụp ảnh gửi đến trang thông tin góp ý của thành phố Đà Nẵng.

Công an phường Thạch Thang mời Phương đến làm việc. Anh này khai đã cùng nhóm đánh giày khoảng 4 đến 5 người thường tự ý dán đế giày cho khách để “chặt chém” thêm tiền.

“Chúng tôi mời nhóm người này lên làm việc. Tuy nhiên chỉ xử lý được Phương do đã thừa nhận hành vi, có chứng cứ và nhân chứng là chủ quán cà phê”, trực ban công an phường Thạch Thang nói và thông tin thêm, Phương là người đầu tiên bị lực lượng chức năng xử lý trong một diễn biến như nêu trên.

“Nếu xử phạt hành chính thì mức phạt rất lớn, trong khi người vi phạm lại hành nghề đánh giày mưu sinh nên chúng tôi đã chuyển Phương vào Trung tâm bảo trợ xã hội. Trường hợp có người nhà đến bảo lãnh, trung tâm sẽ chuyển về địa phương”, đại diện công an phường nói.

Nguyễn Đông