Vân Dung đóng giang hồ trong 'Người phán xử' tiền truyện


Nữ diễn viên hóa trang hầm hố, xấu xí để vào vai tay anh chị trong phần phim do đạo diễn Khải Anh thực hiện. 

Vân Dung cho biết chị tham gia một số cảnh ngắn trong bốn tập phim. Vai diễn khác hẳn với những nhân vật hài hước, đỏng đảnh, điệu đà chị từng hóa thân. Diễn viên được tạo hình với cặp mắt lé, gương mặt đầy tàn nhang cùng nhiều vết xăm trổ trên người. Vân Dung gặp khó khăn khi diễn một số cảnh bạo lực.

“Tôi phải thực hiện cảnh tát Phan Hải (Việt Anh đóng) đến bốn lần. Mỗi khi giơ tay lên, tôi run và mất bình tĩnh. Êkíp cũng đã quen với việc tôi diễn hài. Vì thế, mỗi khi tôi xuất hiện, cả đoàn phim cười rộ lên. Tuy nhiên, trong phần này, tôi không hề đưa yếu tố hài vào nhân vật”, diễn viên kể. 

Vân Dung (phải) trong cảnh xô xát với Việt Anh. 
Vân Dung (phải) trong cảnh xô xát với Việt Anh. 

Vân Dung vốn là fan của Người phán xử. Vì thế, khi được êkíp mời tham gia, chị ngay lập tức nhận lời. Theo kế hoạch ban đầu, cảnh của Vân Dung sẽ quay vào giữa tháng 5. Thế nhưng, khi chị vừa vào Nam công tác trong tháng 4 thì lịch quay thay đổi. Vì không muốn bỏ lỡ vai diễn, Vân Dung tự bỏ tiền túi bay ra Hà Nội để quay, sau đó lại vào Nam để tiếp tục hoàn thành hợp đồng.

Ngoài Vân Dung, tuyến nhân vật mới do Tùng Dương, Thanh Sơn… đảm nhiệm xuất hiện. Các nhân vật cũ gồm “ông trùm” Phan Quân (NSND Hoàng Dũng), Phan Hải (Việt Anh), Lương Bổng (Trung Anh)… được giữ nguyên. Phim bắt đầu quay từ tháng 4, hoàn thành trong một tháng. 

Người phán xử tiền truyện chọn thời điểm ngay trước các sự kiện diễn ra trong bản phim chính thức. Bốn tập phim khắc họa quá khứ của thành viên tập đoàn Phan Thị, lý giải mối quan hệ của các nhân vật: lý do Phan Quân tin cậy Lương Bổng, hoàn cảnh Phan Quân nhận Tuấn, Tú làm con nuôi, nguyên nhân Phan Hải ngoại tình với Vân Điệp. Các chi tiết này có mối liên kết mật thiết với phần phim đã lên sóng.

* Trailer tập cuối phim “Người phán xử”

bsp;

* Trung Anh trong phim “Người phán xử”

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ: “Sự yêu mến của khán giả dành cho Người phán xử khiến tôi và êkíp áp lực. Bù lại, chúng tôi may mắn vì được dàn diễn viên ủng hộ. Người phán xử tiền truyện chỉ có bốn tập, vì thế, nhiều nhân vật không có đất diễn dài. Tuy nhiên, họ đều hào hứng, vui vẻ tham gia phim”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải – giám đốc VFC – nói.

Nhà sản xuất nói thêm: “Bốn tập tiền truyện như một bộ phim ngắn tri ân dành cho khán giả đã yêu thích và ủng hộ phim. Nhiều khán giả bày tỏ mong muốn êkíp thực hiện hậu truyện, hay nói cách khác là Người phán xử phần 2. Nếu thực hiện phần này, chúng tôi cần thời lượng dài, sự đầu tư lớn, nghiêm túc. Êkíp sẽ cân nhắc thêm về vấn đề này”.

NSNS Hoàng Dũng (trái) và NSƯT Trung Anh trong phim. 
NSNS Hoàng Dũng (trái) và NSƯT Trung Anh trong phim. 

Người phán xử tiền truyện do Khải Anh đạo diễn. Bốn tập phim được chiếu online từ 21h ngày 21/5. Người phán xử được Việt hóa kịch bản từ The Arbitrator của Israel. Ở phần dài 47 tập đã lên sóng từ tháng 4/2017 đến cuối tháng 8/2017, phim xoay quanh cuộc chiến trong thế giới ngầm của các tổ chức xã hội đen. Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) là ông trùm có vai vế cao, thường đứng ra phán xử các vụ tranh chấp trong giới giang hồ. Con gái Phan Hương (Thanh Hương) và con trai Phan Hải (Việt Anh) của ông đều có tính khí nóng nảy, chơi bời. Dù hoạt động phi pháp, Phan Quân luôn giữ cho gia đình vỏ bọc nề nếp. Mùa hè năm ngoái, phim gây sốt bởi cốt truyện hấp dẫn, khả năng nhập vai tốt của dàn diễn viên. 

Hà Thu