Vết máu khô trong phòng trọ tố cáo người vợ giết chồng

Sau khi xác minh danh tính nạn nhân, khám xét phòng trọ, cảnh sát tỉnh Bình Dương phát hiện nhiều vết máu khô nên mời Diễm lên làm việc.

Công an Bình Dương thông tin về vụ án vợ giết chồng phân xác phi tang. Ảnh: Phước Tuấn.
Công an Bình Dương thông tin về vụ án vợ giết chồng phân xác phi tang. Ảnh: Phước Tuấn.

Ngày 18/12, đại tá Trần Văn Chính – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đến nay, vụ án vợ giết chồng phân xác phi tang tại thị xã Thuận An chưa phát hiện thêm đồng phạm ngoài nghi can Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, quê Hậu Giang). 

Theo đại tá Chính, từ lúc gây án đến khi vứt xác nạn nhân khoảng 9 giờ đủ để người phụ nữ này thực hiện việc phi tang. “Nguyên nhân chỉ là mâu thuẫn vợ chồng bộc phát trong phòng trọ. Trong quá trình hai bên xô xát thì dẫn đến hành vi giết người chứ không phải ghen tuông”, đại tá Chính nói và cho biết chưa thể xác định nạn nhân có bồ nhí hay không.

Theo trung tá Hồ Hoàng Thanh, Phó phòng Cảnh sát Hình sự Công an Bình Dương, sau khi nhậu về đêm 15/12, anh Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) đánh vợ và dùng dao chém nhưng Diễm tránh được. Do bị dọa giết nên khi giật được con dao, nghi can đã chém nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sợ bị phát hiện, Diễm dùng dao phân xác nạn nhân bỏ vào các bịch nylon đen có sẵn trong phòng trọ và dùng dây vải cột lại. Sáng hôm sau, Diễm mang các túi nylon chứa các phần thi thể bỏ nhiều nơi chứa rác tại phường Thuận Giao.

Sau khi một phần đầu trong ba lô vứt ở sọt rác trên đường Thuận Giao 9 được phát hiện, Công an Bình Dương đã huy động nhiều lực lượng điều tra. 

Phòng trọ gây án của người vợ giết chồng phân xác còn dính một số vết máu khô. Ảnh: Nguyệt Triều.
Phòng trọ gây án của người vợ giết chồng phân xác còn dính một số vết máu khô. Ảnh: Nguyệt Triều.

Đêm 17/12, người dân tiếp tục phát hiện nhiều phần thi thể bỏ trong túi nylon cũng như chiếc áo nữ dính nhiều máu tại bãi rác trước dãy trọ tại khu phố Bình Thuận 1, khu phố Thuận Giao.

Lúc này, nhiều người trình báo nạn nhân giống anh Tú đang ở trong dãy trọ. Hàng xóm cho biết tối hai hôm trước, họ nghe vợ chồng anh Tú cãi vã đánh nhau căng thẳng, sau đó thì không thấy nạn nhân xuất hiện.

Khám xét phòng trọ, các điều tra viên phát hiện nhiều vết máu khô dính trên nhiều vật dụng liền mời người vợ về trụ sở làm việc. Sau nhiều giờ đấu trí, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Diễm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Cảnh sát vẫn tiếp tục tìm những thi thể còn lại của nạn nhân.

bsp;

Cảnh sát thu giữ nhiều tang vật trong phòng trọ vợ sát hại chồng

Phước Tuấn – Nguyêt Triều