Võ Hoàng Yến: 'Tôi học cách tiết chế bản thân ở The Face'


Huấn luyện viên nói cô thay đổi gu ăn mặc, biết mềm mỏng và tập nói chậm để hình ảnh đến gần hơn với khán giả.

– Sau nửa chặng đường The Face, chị đã thay đổi thế nào?

– Với tôi, đây không chỉ là sân chơi để thỏa đam mê mà còn là thử thách để bản thân đem hình ảnh đến gần với khán giả. Trước giờ tôi hướng đến hình ảnh high fashion, gai góc, đôi khi điên loạn. Nhưng để phù hợp với cuộc thi, với nhãn hàng và khán giả, tôi đòi hỏi mình phải có yếu tố thương mại.

Tôi nghĩ điều đầu tiên là thay đổi thời trang. Ngày xưa, từ cách ăn mặc đến trang điểm của tôi luôn bị xếp vào thảm họa. Ở The Face, tôi đổi stylist cũng như có một êkíp định hướng hình ảnh cho mình. Cách ăn mặc của tôi đã tiết chế nhiều hơn, phối đồ tinh tế hơn. Tôi đang dần thay đổi hình ảnh của mình được khoảng 50 – 60%.

Võ Hoàng Yến chú trọng ăn mặc, trang điểm khi ngồi ghế huấn luyện viên.
Võ Hoàng Yến chú trọng ăn mặc, trang điểm khi ngồi ghế huấn luyện viên.

– Chị nghĩ gì khi được gọi là “nữ hoàng drama” vì liên tục bộc lộ cảm xúc một cách dữ dội?

– Chính tôi khi coi lại mình trên sóng truyền hình đã phải thốt lên: “Trời ơi tôi đang đóng phim gì vậy?”. Thế nhưng, những gì tôi thể hiện là con người, cá tính thật của mình, nghĩ gì nói đấy.

Trong một game show, drama là yếu tố cần phải có, bởi không có thì lấy gì cho khán giả xem. Thậm chí, trong cuộc sống chúng ta cũng có rất nhiều drama. Mỗi người có một cách chọn xây dựng hình ảnh riêng trong chương trình. Tôi nghĩ cá tính của mình thế nào thì cứ thoải mái thể hiện thế ấy.

– Hoàng Yến cũng là huấn luyện viên nhiều nước mắt nhất ở The Face sau bảy tập. Chị lý giải gì về những lần sướt mướt của mình?

– Tôi là một người mạnh mẽ, không thích khóc lóc. Thực tế tôi chẳng bao giờ rơi nước mắt với những chuyện xảy ra trong cuộc đời mình khi biết sự việc do mình gây ra. Nhưng phải hứng chịu tác động từ một người khác đến với người mình yêu thương, tôi không chịu nổi.

Việc Huy Quang, Tuyết Như bị loại là bất công. Các em có tài nên có quyền đi tiếp để thể hiện kỹ năng, thế mạnh và đến gần hơn với khán giả. Khi tôi thật sự bất lực, không thể cứu thí sinh của mình từ quyết định của người khác, tôi rơi nước mắt.

bsp;

Võ Hoàng Yến đập bàn khi Thanh Hằng loại Huy Quang

Võ Hoàng Yến khóc khi Huy Quang bị loại.

– Bị mất nhiều “chiến binh” mạnh, vì sao chị không nhân hai lần làm chủ phòng loại để loại thí sinh mạnh của đội khác?

– Tôi đề cao sự công tâm. Tôi luôn muốn thí sinh mạnh, có tiềm năng được đi tiếp. Đó là lý do tôi muốn cho Mid Nguyễn (đội Thanh Hằng) một cơ hội ở tập 5 nhưng bạn ấy đã từ chối. Tôi không hối hận khi quyết định giữ lại Như Mỹ – một gương mặt quá đẹp.

Tôi nghĩ, bước vào cuộc thi này, thứ nhất là để thể hiện cái tôi, màu sắc, cá tính của mình. Thứ hai là thể hiện kỹ năng, kinh nghiệm mình có. Thứ ba là dẫn dắt thí sinh đi đúng hướng với tiêu chí cuộc thi. Vì thế, từ lâu tôi không đặt nặng việc phải trả đũa ai cả. 

– Quan điểm của chị trong việc huấn luyện thí sinh?

– Thưởng phạt phân minh. Tôi đề cao sự biết người biết ta, kính trên nhường dưới. Khi thí sinh của tôi (Tuyết Như) có thái độ, hành xử thái quá với giám khảo, tôi sẵn sàng phạt em vào phòng loại dù có làm tốt thử thách đến đâu. Đã là thí sinh, bạn phải biết tôn trọng ban giám khảo, phải biết tiết chế sự cao ngạo, tự cao. 

Cách dạy thí sinh của tôi cũng khác các chương trình trước đây. Tôi mềm mỏng hơn. Tôi nhận ra khi tự đặt áp lực quá nhiều, cả tôi và thí sinh sẽ bị rối. Nhưng khi cần la mắng, tôi vẫn làm.

bsp;

Võ Hoàng Yến ở The Face 2018

Phần thể hiện của Võ Hoàng Yến ở The Face 2018.

– Chị nghĩ gì khi đội mình chỉ còn hai thành viên, trong khi hai đội còn lại đều giữ được bốn người?

– Với tôi không bao giờ có hai chữ “tiêu cực”, “thiệt thòi”. Nếu suy nghĩ như vậy, chẳng khác gì tôi khiến thí sinh mất an toàn về huấn luyện viên. Tôi luôn nhắc nhở các em không bao giờ bỏ cuộc. Tôi luôn san sẻ khó khăn, làm việc cùng các bạn trong mỗi thử thách.

Tôi tự tin đội của mình mạnh ở cuộc thi này. Hai thí sinh còn lại – Tuấn Kiệt và Quỳnh Anh – đều phù hợp tiêu chí cuộc thi. Quỳnh Anh có gương mặt quá đẹp, cứ vào chụp là thu hút, sắc sảo. Với Kiệt, tôi thấy em như một phiên bản của mình. Bạn ấy có rất nhiều năng lượng, làm rất tốt ở các thử thách và dần thuyết phục khán giả. Tôi sẽ khai thác tất cả góc cạnh trong khả năng của Kiệt để bạn ấy lột xác hoàn toàn ở chặng tiếp theo.

– Từng không đánh giá cao Minh Hằng, sau nửa chặng đường cuộc thi, chị cảm nhận sao về huấn luyện viên này?

– Ở Minh Hằng có nhều điều mà tôi chưa từng khám phá. Qua cuộc thi, tôi và Minh Hằng có nhiều cơ hội tiếp xúc, trao đổi với nhau. Chị ấy có thế mạnh trong việc sắp xếp bố cục khi quay TVC, là điều mà tôi rất thích cũng như học hỏi được. Chính vì ngồi với Minh Hằng hay chị Thanh Hằng, anh Nam Trung, tôi học được cách tiết chế để không nói nhanh. 

Thật ra mối quan hệ của tôi và Minh Hằng rất tốt. Đã là người làm nghề chuyên nghiệp, tôi nghĩ phải biết phân định rõ ràng công việc và ngoài đời. 

– Liên tục bị huấn luyện viên Thanh Hằng loại người, mối quan hệ giữa hai người hiện ra sao?

– Chúng tôi vẫn bình thường. Gặp đâu tôi chào đó. Chuyện xích mích, hầm hè nhau là hoàn toàn không có. Những gì chúng ta thấy ở cuộc thi là thể hiện trong công việc. Ai dám đảm bảo 100% khi làm việc, tôi với bạn không xảy ra mâu thuẫn. Còn ngoài cuộc sống, bạn đối xử, chơi với tôi sao cũng được, tôi không quan trọng.

bsp;

Chia sẻ của Võ Hoàng Yến về Thanh Hằng

Võ Hoàng Yến chia sẻ về THanh Hằng.

– Chị nghĩ sao nếu nói chương trình năm nay không hấp dẫn bởi hầu hết thử thách đều tập trung vào phần quay quảng cáo?

– Tôi tiếc cho các thí sinh khi chương trình chưa có nhiều thử thách chụp hình hay catwalk. Các em không có cơ hội được thử sức ở những góc cạnh khác của người mẫu. Nhưng quay nhiều TVC cũng có cái hay vì giúp họ làm quen với hoạt động khó khăn hơn, sau này ít bị ngỡ ngàng, áp lực khi làm việc với các nhãn hàng. Tôi đánh giá các thử thách trong chương trình năm nay thuộc dạng “khó xơi” với cả thí sinh và các huấn luyện viên. 

Đào Ngọc Thành