Vợ chủ tịch Korean Air bị cấm rời Hàn Quốc

Vợ chủ tịch hãng hàng không Korean Air bị cấm rời khỏi Hàn Quốc trong lúc bị điều tra vì cáo buộc phỉ báng và hành hung nhân viên.

Lee Myung-hee, vợ chủ tịch hãng Korean Air. Ảnh: Yonhap.
Lee Myung-hee, vợ chủ tịch hãng Korean Air. Ảnh: Yonhap.

Lệnh cấm rời nước đối với bà Lee Myung-hee được cảnh sát Seoul, Hàn Quốc thông báo hôm nay, theo Yonhap. Họ cũng có kế hoạch triệu tập bà Lee để thẩm vấn.

Lee Myung-hee, 69 tuổi, vợ của chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho, bị tố cáo nhục mạ và hành hung các công nhân xây dựng tham gia tu sửa một trong những khách sạn tại Incheon thuộc tập đoàn gia đình vào tháng 5/2014. Lee cũng bị cáo buộc có hành vi la hét, chửi bới, tát và đá tài xế và các công nhân khác của Hanjin, một công ty thuộc Korean Air.

Korean Air hôm nay ra thông cáo xin lỗi về các vụ tấn công xảy ra ở công trường khách sạn nhưng phủ nhận chuỗi cáo buộc khác về tấn công thể chất và nhục mạ nhân viên trong công ty và các công ty đối tác.

Gia đình ông Cho Yang-ho đã trở thành tâm điểm chú ý trong thời gian dài vì các bê bối của hai con gái. Cuối năm 2014, con gái lớn Cho Hyun-ah, phó chủ tịch hãng, đã đuổi một tiếp viên khỏi máy bay vì người này đưa túi hạt mắc ca cho cô thay vì đổ ra đĩa. Cô phải từ chức vào cuối năm 2014 và bị kết án tù vì đe dọa an toàn bay.

Con gái thứ hai Cho Hyun-min, giám đốc tiếp thị của hãng hàng không, bị cáo buộc hất nước vào mặt người khác trong cuộc họp kinh doanh khi nghe được câu trả lời không vừa ý. Cô đang bị cảnh sát điều tra với cáo buộc hành hung nhân viên.

Trước những bê bối liên tiếp, ông Cho ngày 23/4 thông báo hai con gái sẽ phải rời khỏi mọi chức vụ trong công ty.

Huyền Lê