Vờ xót thương người yêu trên Facebook sau khi vứt xác trên núi

Quý sát hại người yêu bằng 12 nhát dao, giấu xác vào bụi cây song vờ sốt sắng đăng tin trên Facebook để gọi về và nhờ người tìm kiếm.

Làm việc với cơ quan điều tra, Phạm Văn Quý (18 tuổi) có khuôn mặt hot boy đã thừa nhận là thủ phạm duy nhất gây ra cái chết cho người yêu Phạm Thị Hằng (17 tuổi) vào ba ngày trước.

Học hết lớp 9, Quý ở nhà phụ bố mẹ công việc đồng áng, học thêm nghề thợ hàn. Gần đây, Quý nhận thầu một số công trình ở địa phương nhưng tiền công không đủ tiêu xài.

Phạm Văn Quý và những dòng thông tin đăng tìm nạn nhân.
Phạm Văn Quý và những dòng thông tin đăng tìm nạn nhân.

Quý và nạn nhân Hằng quan hệ tình cảm từ hơn nửa năm. Trên mạng xã hội, đôi trẻ thường xuyên cập nhật hình ảnh về tình yêu đẹp cùng những lời “có cánh” như: “Thanh xuân của em là nụ cười, là nước mắt, là anh…”. Dù vậy trên thực tế, gần đây Quý hay bị Hằng cằn nhằn, giận dỗi vì không chăm chỉ làm ăn.

Trưa 29/11, Quý đi xe máy tới nhà Hằng, xin phép đưa nữ sinh sang huyện bên mua đồ song thực chất là chở tới đỉnh núi Pù Mát cách quốc lộ vài cây số để tâm sự. Trước việc Hằng cương quyết đòi chia tay, Quý cố níu kéo không được nên tức giận đâm 12 nhát dao. Cho xác Hằng vào bụi cây, Quý vứt hung khí xuống dòng suối.

Quý sau đó tự dùng mảnh sắt cắt vào cổ tay nhằm tự sát nhưng không chết nên chạy tới nhà người thân, rồi được một người lái xe ôm đưa đi cấp cứu. Trong khi đó, không thấy con gái về, mẹ Hằng đi tìm thì Quý nói dối khuya 29/11 đã đưa về tới đầu ngõ rồi quay đầu xe về. Anh ta cũng bịa chuyện trên đường trở về nhà bị đám trai làng chặn đường tấn công nên bị thương phải nhập viện. 

Thời gian Hằng mất tích, trên Facebook Quý đăng những dòng tâm trạng: “Em ở đâu về đi, mẹ lo. Về đi…”. Hai giờ sau, anh ta tiếp tục viết: “Ai biết Hằng ở đâu thì gọi vào số này giúp…”.

“Khi cảnh sát đến bệnh viện làm việc, Quý còn bảo: Nhờ các anh sớm tìm người yêu giúp”, nguồn tin từ công an nói.

Hiện trường nơi cảnh sát phát hiện thi thể Hằng.
Hiện trường nơi cảnh sát phát hiện thi thể Hằng.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát nghi ngờ vết thương ở cổ tay của Quý là do tự tạo. Sau nhiều giờ bị thẩm vấn, Quý mới nhận là hung thủ, chỉ địa điểm giấu xác. “Thái độ của nghi phạm rất lạnh lùng, không tỏ vẻ hối hận”, một điều tra viên nói.

Theo nhà chức trách, Quý khai ném xác ở địa điểm hiểm trở, phải đi gần 400 bậc tam cấp nên nghĩ rất khó để phát hiện. Vì vậy, cậu ta không có ý định chạy trốn.

Nạn nhân Hằng là con út trong gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Bố đi làm thuê ở Lào. Trong cuộc gọi điện thoại gần nhất với bố, cô nói sẽ không thi đại học mà ở nhà làm thuê phụ giúp gia đình.