Vụ mẹ sát hại con trai và cháu: Lời kể của người bảo vệ chung cư

Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội đưa người mẹ về trụ sở để làm việc sau khi 2 cháu bé bị sát hại ở khu đô thị Thanh Hà.

Đêm qua, hàng trăm người dân túc trực bên ngoài sảnh khu đô thị Thanh Hà (Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội). Tại tòa nhà HH02-1C xảy ra vụ án đau lòng, 2 cháu bé (bé trai 8 tuổi, bé gái 6 tuổi) tử vong, nghi can được xác định là mẹ của bé trai.

Người dân vẫn bàng hàng trươc vụ việc
Người dân vẫn bàng hàng trươc vụ việc

Một cán bộ Công an xã Cự Khê cho biết, thi thể hai cháu bé có dấu hiệu bị siết cổ. Bé trai là con ruột của người phụ nữ, còn bé gái là con của người chị chồng vừa từ Lào Cai xuống chơi.

Lực lượng công an đã đưa người phụ nữ tên là Hoàng Thị Sen (SN1985, quê Hưng Yên, hiện sinh sống tại tầng 16) về trụ sở làm việc. Người phụ nữ này tinh thần không bình thường, hoảng loạn.

Người mẹ được cơ quan chức năng đưa về trụ sở để làm việc
Người mẹ được cơ quan chức năng đưa về trụ sở để làm việc

Qua xác định, hai cháu bé tử vong là Nguyễn Anh Thư (6 tuổi) và Nguyễn Khánh Huy (8 tuổi). Huy là con ruột của chị Sen. Cả hai bé bị siết cổ bằng dây thừng.

Một bảo vệ tòa nhà thông tin: Vào khoảng 19h tối qua, ông phát hiện một người phụ nữ có triệu chứng không bình thường, trèo lên tầng thượng. Nghi chị ta định tự tử nên ông và bảo vệ khác đã chạy lên, đưa chị ta xuống.

“Khi cứu được người phụ nữ, chị ta lẩm bẩm ‘tôi giết con tôi rồi’. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ đã chạy lên phòng của người phụ nữ để kiểm tra. Khi vào kiểm tra trong phòng vệ sinh, bếp ăn thì không phát hiện điều gì.

Khu vực xảy ra vụ việc 
Khu vực xảy ra vụ việc 

“Khi kiểm tra đến phòng ngủ, chúng tôi phát hiện một chiếc bao tải, trong đó có một cháu bé đã tử vong từ bao giờ, cơ thể đã lạnh. Một thi thể cháu bé khác nằm trong tấm chăn bông”, người bảo vệ chia sẻ.

Thi thể hai cháu bé được đưa về nhà xác ngay trong đêm
Thi thể hai cháu bé được đưa về nhà xác ngay trong đêm

Trong khi đó, một người dân cùng tầng 16 cho hay: “Tôi đã thấy người phụ nữ này lảng vảng ở khu vực hành lang và đi theo hướng cửa sổ ban công. Mãi đến khi thấy nhiều người kéo đến căn hộ, chúng tôi mới biết chuyện chứ trước đó không nghe thấy tiếng động nào lớn”.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Nhị Tiến