Vừa được thả, công dân Hàn Quốc lại bị bắt vì trốn sang Triều Tiên

Một công dân Hàn Quốc sáng nay bị bắt vì tìm cách xâm nhập trái phép vào Triều Tiên sau khi được Bình Nhưỡng trả tự do hồi tuần trước.

Cầu Thống nhất dẫn tới Khu Phi quân sự liên Triều. Ảnh: Reuters.
Cầu Thống nhất dẫn tới Khu Phi quân sự liên Triều. Ảnh: Reuters.

Người đàn ông 34 tuổi mang họ Suh đã lái xe tự ý băng qua cây cầu Thống nhất thuộc làng Paju, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, dẫn tới Khu Phi quân sự liên Triều (DMZ), Korea Herald đưa tin. Tuy nhiên sau đó, Suh bị các binh sĩ Hàn Quốc tại khu vực an ninh chung thuộc làng Panmunjom, cách cầu Thống nhất 6 km, chặn lại.

Theo các nguồn tin, chiếc xe của Suh bị thủng một bánh bởi anh ta đã lái nó tông vào rào chắn gắn đinh bên phía bắc cây cầu. Suh hiện được giao cho cảnh sát Hàn Quốc để tiến hành điều tra.

Đây là lần thứ hai Suh tìm cách vào Triều Tiên. Báo cáo của cảnh sát cho hay Suh từng bị chính quyền Triều Tiên bắt giữ 16 ngày vì xâm nhập trái phép nước này thông qua Trung Quốc hồi tháng trước. Triều Tiên hôm 7/8 vừa trao trả Suh cho phía Hàn Quốc tại làng Panmunjom.

Một quan chức cảnh sát cho biết Suh chưa tiết lộ động cơ của mình. Chuyên gia nhận định việc phóng thích các công dân Hàn Quốc bị bắt vì trốn sang Triều Tiên dường như là cách để Bình Nhưỡng gửi thông điệp khích lệ Seoul làm điều tượng tự với các công dân Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc.