Xe buýt mất phanh đâm chết 4 người ở Hong Kong

Tài xế dường như không kéo phanh tay khi xuống xe, khiến xe buýt trôi xuống dốc và lao vào nhiều người đi bộ.

bsp;

Xe buýt mất phanh đâm chết 4 người ở Hong Kong

Chiếc xe mất lái và lao xuống dốc chiều 10/12. Video: SCMP.

4 người thiệt mạng khi bị một xe buýt mất phanh đâm trúng trên vỉa hè ở khu vực North Point, phía đông Hong Kong vào chiều nay. Lái xe 62 tuổi và 10 người đi đường cũng bị thương nặng sau tai nạn, AFP đưa tin.

“Chúng tôi tin rằng tài xế đã quên kéo phanh tay hoặc kéo không đúng cách”, chánh thanh tra Sun Lun-yum cho biết. Video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy tài xế xuống đường, trước khi chiếc xe buýt bắt đầu chuyển động và lao xuống dốc. Người lái cố chặn phương tiện nhưng không thành công và bị cuốn vào gầm xe.

Cảnh sát cho biết tài xế bị kéo đi 20 m rồi ngã xuống đường. Chiếc xe lao đi khoảng 100 m, đâm vào hai taxi và dừng lại trong một ngõ nhỏ có nhiều hàng quán. Những người bị thương trong độ tuổi 22-89 và đã được đưa vào viện, nhiều người vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Hiện trường tai nạn chiều 10/12. Ảnh: SCMP.
Hiện trường tai nạn chiều 10/12. Ảnh: SCMP.

“Tôi thấy một xe buýt trống không lao xuống dốc. Tôi suýt bị đâm và rất sợ hãi, tôi chỉ dám nhìn thoáng qua hiện trường và thấy nhiều nạn nhân nằm trên đường”, một nhân chứng nhớ lại.

Hệ thống giao thông công cộng ở Hong Kong được đánh giá là an toàn hàng đầu thế giới, nhưng vẫn có nhiều tai nạn do xe buýt gây ra. Hồi tháng trước, 5 người thiệt mạng và 32 người bị thương sau khi một xe buýt đâm vào taxi đỗ trên đường cao tốc. Một xe buýt hai tầng phóng nhanh và mất lái vào tháng 2, khiến 19 người chết và hơn 60 người bị thương, tài xế bị bắt sau đó vì tội điều khiển phương tiện gây nguy hiểm.