Xe cứu hộ tông container trên cầu Phú Mỹ, 3 người chết

Đổ dốc cầu Phú Mỹ, TP HCM, xe cứu hộ đâm thẳng vào đuôi xe container khiến biến dạng, 3 người tử vong.

Hiện trường tai nạn. Ảnh: Sơn Hòa.
Hiện trường tai nạn. Ảnh: Sơn Hòa.

Rạng sáng 11/1, xe cứu hộ có ba người trong cabin, kéo máy bơm bêtông chạy trên cầu Phú Mỹ, hướng từ quận 7 sang quận 2. Khi đổ dốc cầu, ôtô bất ngờ tông thẳng vào đuôi xe container chạy cùng chiều phía trước.

Va chạm mạnh gây tiếng động lớn, đầu ôtô cứu hộ bẹp dúm, dính chặt vào đuôi xe container. Tài xế cùng hai người đi cùng kẹt cứng trong cabin.

Lực lượng chức năng dùng các thiết bị chuyên dụng cắt đầu xe cứu hộ, đưa các nạn nhân ra ngoài nhưng hai người đã tử vong. Người còn lại chết trên đường đi cấp cứu.

Cảnh sát đang xử lý vụ việc. Ảnh: Sơn Hòa.
Cảnh sát đang xử lý vụ việc. Ảnh: Sơn Hòa.

Tại hiện trường, đầu xe cứu hộ bẹp dúm, biến dạng hoàn toàn. Nhiều vết máu vương vãi trên kính, cửa xe.

Đến 9h, hiện trường tai nạn mới giải quyết xong. Cầu Phú Mỹ kẹt xe nghiêm trọng, kéo dài 2 km. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Đầu xe cứu hộ bẹp dúm sau tai nạn. Ảnh: Sơn Hòa
Đầu xe cứu hộ bẹp dúm sau tai nạn. Ảnh: Sơn Hòa

Dốc cầu Phú Mỹ hướng quận 7 qua quận 2 được gọi là “dốc cầu tử thần” vì thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Từ năm 2016 đến nay, khu vực này xảy ra hơn chục vụ, nhiều người tử vong.

Cơ quan chức năng cho lắp nhiều biển báo hạn chế tốc độ các phương tiện. Xe tải nặng, xe đầu kéo tốc độ cho phép là 40 km/h thay vì 60 km/h như trước; ôtô con và xe máy 60 km/h. Dù có nhiều giải pháp nhưng đây vẫn là “điểm đen giao thông” của thành phố.

Khởi công tháng 2/2005, cầu Phú Mỹ nối quận 2 và 7 được đầu tư 2.077 tỷ đồng. Tại thời điểm khánh thành vào lễ Quốc khánh năm 2009, đây là cầu dây văng có quy mô lớn nhất nước với chiều dài hơn 2 km, tĩnh không thông thuyền cao 45 m và được xem là cây cầu biểu tượng của TP HCM