Xem xét kỷ luật hiệu trưởng, hiệu phó đi lễ ngày Rằm

Sự việc liên quan đến 4 giáo viên của trường THCS Mỹ Lương, gồm hiệu trưởng Trần Thị Yến, hiệu phó và 2 giáo viên khác.

Trao đổi với VietNamNet trưa nay, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ Nguyễn Văn Vững cho biết, Phòng GD-ĐT huyện đã xác minh sự việc, báo cáo lên Sở GD-ĐT Hà Nội và UBND huyện Chương Mỹ.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến, chiều qua, UBND huyện đã yêu cầu nhà trường họp để kiểm điểm cá nhân có liên quan. Chủ tịch UBND huyện cũng đã có văn bản chỉ đạo  thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý trách nhiệm, vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó.

“Tất cả những ai liên quan mà vi phạm đều phải xem xét, giải trình, làm bản kiểm điểm. Căn cứ quy định đến mức phải xử lý kỷ luật thì phải xử lý kỷ luật”, ông Hiến nói.

Nhiều cán bộ bị kỷ luật vì đi lễ hội trong giờ hành chính. Ảnh minh hoạ
Nhiều cán bộ bị kỷ luật vì đi lễ hội trong giờ hành chính. Ảnh minh hoạ

Trước đó, chiều thứ 6 (ngày 2/3), trường có lịch học bồi dưỡng học sinh (không phải học chính khóa), nhưng một số giáo viên ở xa đề nghị đổi lịch học sang chiều thứ 7 để về nhà sớm.

Do đó, trường đã đổi lịch học, có thông báo cho phụ huynh và học sinh. Buổi chiều hôm đó, 4 cán bộ nói trên đã đi lễ đền Bà chúa kho.

Tuy không có lịch học chính khóa, nhưng chiều thứ 6 vẫn là ngày làm việc hành chính.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Yến – Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Lương cho biết, chiều thứ 6 ngày 2/3, bà cùng một hiệu phó và 2 giáo viên chỉ tranh thủ buổi trưa đi lễ đền Bà Chúa kho (tỉnh Bắc Ninh).

Sự việc xảy ra, đến nay bà Yến cùng đã làm bản tường trình gửi các đơn vị liên quan. “Dạy xong cả 5 tiết buổi sáng, đến 12h15 chúng tôi xuất phát từ trường đi. Đến khoảng hơn 13h lại về luôn. Thực tế là chúng tôi không bỏ trường, bỏ lớp và đến đó cũng không mua vàng mã đốt”, bà Yến nói.

Theo bà Yến, đặc thù của trường THCS chỉ làm việc buổi sáng, còn buổi chiều có 3 buổi. Vào ngày thứ 6 ngày 2/3, trường THCS Mỹ Lương cũng đã sắp xếp cho giáo viên chỉ làm việc buổi sáng, chiều được nghỉ ở nhà cúng Rằm tháng Giêng.

Hương Quỳnh