Xuất hiện tà đạo làm mê muội nhân dân vùng cao

Những ngày gần đây, xuất hiện nhiều học sinh ở Bắc Kạn có những biểu hiện lạ về sức khỏe cũng như tinh thần, liên tục bị ngất đồng thời có những lời lẽ tôn giáo khó hiểu, không kiểm soát được bản thân.

Hình minh họa

Cụ thể các em học sinh đột nhiên có những biểu hiện lạ: trở nên hung dữ bất thường, ai đụng vào có thể ra tay đánh người; nói năng những ngôn từ khó hiểu; không chịu đi học mà chạy thẳng lên đồi với lí do là đấng bề trên thì không cần học hành. Sau một thời gian ngắn thì sắc mặt các em thay đổi, mắt đỏ rồi ngất đi tạm thời, có bé thì 3-5 phút, có bé đến tận 20 phút sau mới tỉnh dậy.

Khi tỉnh dậy, hầu hết các bé đều không nhớ gì về chuyện vừa xảy ra, sức khỏe trở nên yếu đến mức không thể ngồi dậy đi lại.

Ngoài ra, ở một số gia đình trên địa bàn Bắc Kạn cũng xảy ra tình trạng tự đập phá tiêu hủy hết các bàn thờ gia tiên, giấy tờ hình ảnh liên quan đến đạo giáo phật pháp. Ngay cả các vật dụng để thờ cúng cũng được đem đi tiêu hủy. Cùng lúc đó có một người vừa chỉ huy vừa nói thêm những ngôn từ tôn giáo tà đạo để mê hoặc người dân.

Nhiều trẻ em xuất hiện những biểu hiện lạ.

Sau những thông tin trên, phóng viên chúng tôi đã tìm đến làng cũng như nhà của những người dân trên để tìm hiểu về sự việc.

Qua tìm hiểu, gần đây có một nhóm người lạ mặt tự xưng là nhóm hành đạo tìm đến địa phương. Họ lấy danh xưng là người truyền bá đạo giáo có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ đại, giúp đỡ dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, họ đưa cho người dân phong bì cùng với một số thực phẩm.

Sau đó ép người dân phải theo đạo phái của họ, dạy dỗ người dân phá hết bàn thờ và chỉ được theo đạo của họ. Chưa dừng lại ở đó, họ còn tuyên truyền cho các bậc cha mẹ rằng trẻ em chỉ cần theo đạo là đủ, không cần đến trường để học thêm kiến thức.

Người dân nghe lời tà đạo, tự phá hủy bàn thờ, tượng phật.

Được biết, đây thực chất là một nhóm người chuyên đi truyền bá tà đạo đến những người dân vùng sâu vùng xa. Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của những người dân thiếu kiến thức để kích động, lôi kéo họ làm những hành động trái như bỏ bàn thờ tổ tiên đi theo đạo, xúi giục tín đồ làm những việc trái với luân thường đạo lý của người Việt Nam.

Trao đổi với một cán bộ tại huyện Chợ Đồn, cán bộ cho biết hiện nay tình hình an ninh trật tự tại địa phương rất phức tạp. Do xuất hiện nhóm người lạ mặt thường xuyên đi truyền bá tà đạo phi pháp đến người dân. Cũng theo cán bộ này, chỉ tính riêng huyện Chợ Đồn đã có hàng nghìn người tin và nghe theo lời của nhóm người trên, con số này liên tục tăng lên hằng ngày và trở nên khó kiểm soát.

Cho biết thêm, nhóm đối tượng truyền bá tà đạo này bao gồm một số đối tượng là người Trung Quốc từ cửa khẩu biên giới trên bộ sang. Đồng thời đi chung là những người Việt được những người Trung Quốc trên thu nhập theo đạo ở khắp các tỉnh thành.

Tâm An

Học sinh có biểu hiện lạ 

Người dân nghe theo chỉ dẫn, đập phá bàn thờ tổ tiên